Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Thành - Bàn giao động vật hoang dã để cứu hộ, bảo tồn

Đăng ngày 27 - 06 - 2024
100%

Ngày 07 tháng 6 năm 2024, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng tại Trạm Bảo vệ rừng Đồng Luật thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Thành đã phát hiện 01 cá thể Chồn Bạc má (Tên khoa học Melogale spp cf cucphuongensis) bị thương do dính bẫy.

Xác định đây là loài động vật hoang dã đặc hữu và có vai trò rất quan trọng trong hệ sinh thái và môi trường rừng ở Việt Nam đồng thời cũng là loài động vật Hoang dã được pháp luật bảo vệ. Ngay lập tức, đơn vị đã kịp thời thông báo tới Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc Phương để đề nghị tiếp nhận, cứu hộ cá thể Chồn Bạc má nói trên.

Cá thể Chồn Bạc má bị thương do dính bẫy được phát hiện tại Trạm Bảo vệ rừng Đồng Luật thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Thành

Ngay sau khi nhận được thông báo của đơn vị Trạm Bảo vệ rừng Đồng Luật, Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc Phương đã đồng ý tiếp nhận cá thể Chồn Bạc má để chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Đồng thời cũng trong ngày, Trung tâm đã cử cán bộ kỹ thuật thuộc Tổ cứu hộ, Bảo tồn động vật liên hệ tới đơn vị để khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cần thiết để chuyển giao, cứu hộ kịp thời.

Đại diện các đơn vị thực hiện công tác bàn giao

Cá thể Chồn Bạc má được giao cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật - Vườn quốc gia Cúc Phương

Sau khi tiếp nhận, cá thể động vật hoang dã này sẽ được Trung tâm tục chăm sóc, theo dõi phục hồi trước khi tái thả về môi trường tự nhiên./.