• Việc phòng chống và ứng phó dịch bệnh động vật trong mùa mưa lũ là vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm cho con người.

  • Trước thực tế số lượng trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm ngày càng tăng thì ứng dụng công nghệ vi sinh vào sản xuất được xem là một trong những giải pháp tối ưu, mang lại nhiều lợi ích cho người trực tiếp sản xuất cũng như góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phòng chống dịch bệnh và bảo đảm vệ sinh môi trường chăn nuôi.

  • Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang tập trung thực hiện tiêm phòng đợt 1/2024 cho đàn gia súc, gia cầm (GSGC) và đàn chó, mèo nhằm phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi, hạn chế thấp nhất những thiệt hại, để phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững. Tuy nhiên, bên cạnh những huyện có tỷ lệ tiêm cao thì còn một số địa phương tiến độ tiêm còn chậm so với kế hoạch đề ra.

  • Nhờ chịu khó, biết khai thác tốt tiềm năng, lợi thế đất đai, gia đình anh Lò Văn Năm ở bản Giàng, xã Yên Khương (Lang Chánh) đã xây dựng thành công mô hình trồng rừng, kết hợp chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

  • Những ngày gần đây, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao đã làm cho đàn gia súc, gia cầm dễ phát sinh dịch bệnh, sốc nhiệt và có thể chết, gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi. Do đó, việc chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi trong thời điểm hiện nay cần được chú trọng.

  • Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị triển khai thực hiện “Năm cao điểm thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

1 
Đánh giá của bạn về Trang thông tin điện tử
117 người đã bình chọn
°
929 người đang online