Trải nghiệm tuyến du lịch thác Cánh-suối Ngài tại Thôn Báng, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước

Đăng ngày 21 - 06 - 2024
100%

Ngày 10/6/2024 Ban quản lý Khu BTTN Pù Luông phối hợp với Tổ chức GRET tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng về việc vận hành trải nghiệm tuyến du lịch thác Cánh-suối Ngài tại thôn Báng, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước.

Thác Cánh nằm ở vùng đệm Khu BTTN Pù Luông, thuộc địa phận xã Thành Sơn, huyện Bá Thước. Điểm thác Cánh nằm trên suối Ngài chạy uốn lượn giữa ruộng bậc thang của thôn Báng, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, đây là một điểm thác cao, hùng vĩ, được tạo hóa ban tặng cho một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Đây là một thác mới được khám phá còn mang nhiều vẻ đẹp hoang sơ, nhưng nơi đây mang nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn chưa được đánh thức. Thời điểm lý tưởng để du khách đến trải nghiệm là vào tháng 5 và tháng 6 dương lịch hàng năm, đây là thời điểm nước nhiều, hơn nữa đây là thời điểm những thửa ruộng bậc thang uốn lượn quanh thác tô điểm một màu vàng óng của lúa chín.

Hình ảnh cảnh quan thác Cánh, suối Ngài

Dự án đã hỗ trợ cho cộng đồng thiết kế, cải tạo tuyến và điểm thác nhằm tạo nên một điểm hấp dẫn cho du khách đến tham quan, trải nghiệm. Hiện nay Ban quản lý Khu BTTN Pù Luông phối hợp với Tổ chức GRET đã hỗ trợ cho cộng đồng trồng hoa hai bên đường vào thác, cải tạo điểm tắm, cải tạo và làm cầu tạm một số điểm trên tuyến đường, xây dựng biển nội quy…

Xây dựng nội quy tham quan thác Cánh, suối Ngài

Bên cạnh đó dự án cũng hỗ trợ cho cộng đồng thực hành cung ứng một số dịch vụ đi kèm như: phục vụ ăn uống tại thác, nướng BBQ tại bờ suối, gói và luộc bánh chưng….nhằm đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ du lịch. Trong thời gian tới dự án tiếp tục hỗ trợ cho cộng đồng lập kế hoạch vận hành tuyến du lịch này nhằm tạo điểm đến hấp dẫn, văn minh và trách nhiệm.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của du khách tại Thác