Số lượt truy cập
Hôm nay 12127
Hôm qua 196529
Tuần này 208656
Tháng này 465165
Tất cả 190260749
Browser   (Today) Chi tiết >>
Chủ nhật, 14/01/2024
Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và chương trình công tác của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, được sự nhất trí của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, sáng ngày 12/01/2024, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Mai Bá Nam - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Lê Đức Thuận - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT. Về dự Hội nghị còn có các đ/c đại biểu đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh, các đ/c Ban Thường vụ Đảng ủy, Trực Đảng ủy, Thường trực Thi đua, Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT

Tham gia Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành khóa VI, các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết

Năm 2023, CNVCLĐ ngành Nông nghiệp và PTNT triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khá thuận lợi: không xảy ra dịch bệnh lớn trên cây trồng, vật nuôi, không xảy ra rét đậm, rét hại, bão lũ lớn. Cùng với đó là sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các cấp ủy đảng, và sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức chính trị - xã hội. Với truyền thống của ngành nông nghiệp, cán bộ, CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn đã nỗ lực cố gắng, tích cực tham gia các phong trào thi đua do chuyên môn và các cấp công đoàn phát động, trên tất cả các lĩnh vực công tác, đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đã góp phần cùng với nhân dân và đồng bào các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu về nông nghiệp và PTNT năm 2023.

Tốc độ tăng trưởng đạt 4,16% (vượt 1,16% KH); Sản lượng lương thực 1.583.360 tấn; Diện tích, tích tụ tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao 7.141 ha (vượt 0,6% KH); Tỷ lệ che phủ rừng 53,65% đạt 100% KH;  Tỷ lệ hộ gia đình nông thôn được dùng nước hợp vệ sinh 97,5% đạt 100% KH; có thêm 01 đơn vị cấp huyện (đạt 100% KH); 17 xã đạt chuẩn NTM (đạt 100% KH); 24 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (vượt 02 xã so với KH); 08 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (đạt 100% KH).

Đi đôi với kết quả đạt được trong phong trào lao động sản xuất, các cấp công đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, phù hợp với tình hình thực tế từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Năm 2023, hoạt động công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đạt được một số kết quả nổi bật:

Công đoàn Ngành đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. CĐCS đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; Hội nghị người lao động; Hội nghị đối thoại định kỳ tại các doanh nghiệp. Kết quả 100% CĐCS khối hành chính và đơn vị sự nghiệp tổ chức được Hội nghị CBCC,VC; 94,4% CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức được Hội nghị người lao động, ký kết được Thỏa ước lao động tập thể.

Hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong dịp “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 có1.562 lượt đoàn viên được thăm hỏi với tổng số tiền 889.000.000 đồng; Hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp Tháng Công nhân, 100% các Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng Công nhân”  và “Tháng An toàn vệ sinh lao động”; Tổ chức thăm hỏi 395 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 209.500.000 đồng; Thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”: Công đoàn ngành đã ký kết bản Thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Mía đường Lam Sơn, có 566 người được thụ hưởng ưu đãi với tổng số tiền 86.000.000 đồng.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ như “Công nhân, viên chức, lao động chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng” giai đoạn 2021-2030; “Thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”; thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; thi đua “Liên kết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.  Hưởng ứng, tham gia giai đoạn 2 Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, toàn ngành đã có 2.874/2.724 sáng kiến hợp lệ tham gia dự thi, đạt 105,5% chỉ tiêu giao.Tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động tiên phong hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng” giai đoạn 2021-2030. Kết quả 45/45 Công đoàn cơ sở đăng ký 45 mô hình tiêu biểu. Có 65 sáng kiến được công nhận với giá trị làm lợi 880 triệu đồng; Tổ chức Hội thi CNVCLĐ “Tự tin - Tài năng - Duyên dáng” chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu được giao năm 2023 theo Quyết định số 03/QĐ-LĐLĐ ngày 03/01/2023 của LĐLĐ tỉnh: 25/25 chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao, CĐN thực hiện đạt và vượt kế hoạch

Với kết quả đạt được trong tổ chức phong trào và hoạt động công đoàn, năm 2023, có 12 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 02 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 01 tập thể được LĐLĐ tặng Cờ thi đua chuyên đề “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; 07 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 01 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen chuyên đề Văn hóa - Thể thao; 05 tập thể, 12 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 35 tập thể, 43 cá nhân được Công đoàn Ngành tặng Giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Mai Bá Nam - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Ngành trong năm 2023, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần triển khai thực hiện: Công đoàn Ngành phải bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành để phát động các phong trào thi đua sát với thực tế; làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của CNVCLĐ, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyên vọng của CNVCLĐ; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thường xuyên đổi mới nội nội dung, phương thức hoạt động cho sát với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí  Mai Bá Nam Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đ.c Mai Bá Nam trao Cờ chuyên đề của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Sông Mã