Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 lĩnh vực Trồng trọt và Bảo vệ thực vật

Đăng ngày 21 - 06 - 2024

Ngày 19/6/2024, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Vũ Quang Trung, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đồng chí Lê Đức Thuận - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa và đồng chí Vũ Quang Trung – CCT Chi cục Trồng trọt và BVTV Thanh Hóa điều hành hội nghị.

Ngay từ đầu năm Chi cục Trồng trọt và BVTV đã chủ động, khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, tăng cường bám sát cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra, giám sát toàn diện đối với sản xuất trồng trọt; tham mưu kịp thời cho Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo Sở chỉ đạo các địa phương.

Kết quả 6 tháng đầu năm 2024 ngành trồng trọt và BVTV đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 237.584 ha (đạt 60,91% KH cả năm), sản lượng lương thực ước đạt 899.222,4 tấn (đạt 59,94 % KH cả năm); Diện tích tích tụ, tập trung đất đai để phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đạt 4.091,8 ha (đạt 66 % KH); Chuyển đổi linh hoạt diện tích đất trồng lúa năng suất, hiệu quả thấp sang cây trồng khác đạt 772,4 ha; Diện tích cây ăn quả trồng mới trong vụ Xuân ước đạt 500 ha,...

Đồng chí Lê Đức Thuận - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, kiến nghị để tìm ra các giải pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm giúp ngành Trồng trọt của tỉnh phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới. Kết luận tại Hội nghị đồng chí Phó Giám đốc Sở Lê Đức Thuận đánh giá cao kết quả đạt được của Chi cục trong 6 tháng đầu năm, đối với kế hoạch 6 tháng cuối năm đồng chí có ý kiến chỉ đạo như sau:

- Một là, Rà soát lại toàn bộ những nhiệm vụ, chỉ tiêu, công việc còn lại trong năm 2024 và đánh giá mức độ đạt được về số lượng và chất lượng.

- Hai là, Tập trung chỉ đạo, tổ chức sản xuất vụ Mùa, đảm bảo về kế hoạch diện tích gieo trồng.

- Ba là, Định hướng sản phẩm chủ lực, lựa chọn các giống chất lượng cao phù hợp với điều kiện sinh thái ở từng địa phương để tăng giá trị VA.

- Bốn là, Rà soát, đánh giá hiệu quả các đề án, cơ chế, chính sách Chi cục đang quản lý và đề xuất đề án, cơ chế, chính sách mới trong giai đoạn tiếp theo.

- Năm là, Quan tâm khâu dự tính, dự báo về thời tiết, mùa vụ, công tác phối hợp giữa địa phương với Sở, với Chi cục để quản lý hiệu quả hơn.

- Sáu là, Tăng cường công tác quản lý đối với các vùng trồng xuất khẩu, từ đó đề xuất các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu đạt chất lượng cao và mở rộng thị trường xuất khẩu.

- Bảy là, Làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, đoàn kết nội bộ, một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác tổ chức, đây là nhiệm vụ then chốt hàng đầu đặt nền móng vững chắc cho mọi thành công./.