Số lượt truy cập
Hôm nay 533
Hôm qua 2908
Tuần này 3441
Tháng này 198704
Tất cả 193395831
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ hai, 15/01/2024
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện “Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh các sở ban ngành cấp tỉnh (DDCI) năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024

Chiều 15/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thanh Hóa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện “Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh các sở ban ngành cấp tỉnh (DDCI) năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa); Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh... cùng 20 chủ thể OCOP.

Theo số liệu công bố của VCCI Thanh Hóa, chỉ số DDCI của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2022 đạt 63,65 điểm, tăng 4,82 điểm so với năm 2021, xếp thứ 16/22 đơn vị khối các sở, ngành, giảm 4 bậc so với năm 2021. Trong đó, một số chỉ số thành phần còn xếp ở mức thấp và rất thấp, như: Chỉ số về tính minh bạch và tiếp cận thông tin; chỉ số về cạnh tranh bình đẳng; chỉ số về thiết chế pháp lý.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Thanh Hóa (VCCI Thanh Hóa) phát biểu tại hội nghị.

Trước thực trạng trên, năm 2023 Sở NN&PTNT đã tham vấn VCCI Thanh Hóa thông tin, phân tích chi tiết về các chỉ số thành phần DDCI; trao đổi kinh nghiệm, giải pháp khắc phục hạn chế, yếu kém, cải thiện các điểm chỉ số thành phần trong DDCI. Đồng thời, ban hành kế hoạch hành động nâng cao chỉ số DDCI của ngành nông nghiệp. Trong năm 2023, Sở NN&PTNT đã tập trung cải cách thủ tục hành chính, chú trọng những nội dung, phần việc cụ thể có liên quan đến các chỉ số thành phần trong DDCI, nhất là các chỉ số về tính minh bạch và tiếp cận thông tin; tính năng động và vai trò của người đứng đầu; chi phí thời gian, chi phí không chính thức; cạnh tranh bình đẳng và hỗ trợ doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, trao đổi, đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, kết quả đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề xuất các giải pháp về đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng điều hành và năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ nhằm nâng cao chỉ số DDCI trong năm 2024 và những năm tiếp theo.