Đăng ngày 02 - 07 - 2024

Ngày 25/6/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa tham dự cuộc họp trực tuyến bàn giải pháp kiểm soát hoạt động tàu cá xuất, nhập bến, ra vào cảng và thực thi pháp luật xử lý vi phạm khai thác IUU.

Tại điểm đầu cầu Thanh Hóa đồng chủ trì cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, và các thành phần tham gia cuộc họp gồm có: đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo và cán bộ Đồn, Trạm Biên phòng tuyến biển; đại diện lãnh đạo và cán bộ bộ chuyên môn UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển và TP Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và đồng chí Đại tá Lê Văn Nam Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đồng chủ trì tại điểm cầu tỉnh Thanh Hóa

Tại điểm đầu cầu Hà Nội đại diện lãnh đạo Bộ nghiệp và PTNT, Bộ Tư lệnh  Bộ đội Biên phòng đồng chủ trì Hội nghị, tại Hội nghị nghe báo cáo tóm tắt của Cục kiểm ngư, Cục Thủy sản và Lực lương Biên Phòng đánh giá công tác quản lý hoạt động tàu cá và thực thi pháp luật, xử lý vi phạm khai thác IUU; bàn giải pháp phối hợp kiểm soát hiệu quả, chặt chẽ hoạt động tàu cá xuất, nhập bến, ra vào cảng và thực thi pháp luật, xử lý vi phạm khai thác IUU, đảm bảo đồng bộ từ Trung ương và 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven; đại diện một số tỉnh báo cáo về công tác chống khai thác IUU trong năm 2023 và kết quả 6 tháng đầu năm 2024 cụ thể: Kiên Giang, Khánh Hóa, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi .

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ đạo các tỉnh thành phố ven biển trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan quyết tâm cao, tăng cường công tác tuyền truyền phổ biến đến các chủ tàu cá, ngư dân có nguy cơ cao vi phạm khai thác IUU để nắm bắt các quy định mới, truy tố hình sự đối với các tổ chức môi giới đưa ngư dân, tàu cá khai thác ngoài vùng biển nước ngoài, đồng thời phối hợp với các lực lương chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tàu cá ra vào cập bến, cương quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm khai thác IUU. Đề nghị 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vi liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các tồn tại, hạn chế của khuyến nghị của EC chỉ ra trong các đợt kiểm tra, và chuẩn bị tốt các nội dung để trong tháng 9 đoàn EC vào kiểm tra đánh giá để rút thẻ vàng.

Cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và người lao động Sở Nông nghiệp và PTNT, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển tham dự hội nghị