Chi cục Thủy sản Thanh Hóa tổ chức thả các loài giống thủy sản tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2024

Đăng ngày 27 - 06 - 2024

Thực hiện Kế hoạch 11/KH-CCTS ngày 24/01/2024 của Chi cục Thủy sản về việc thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản vào các vùng thủy vực tự nhiên, hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024. Ngày 23/6/2024, Chi Thủy sản Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Sơn tổ chức thả 2,2 tấn cá giống truyền thống (cá trắm, cá trôi, cá mè, cá chép), 3.000 con cá chiên, cá lăng giống xuống hồ thủy điện Trung Xuân, lưu vực sông Lò, thuộc xã Trung Xuân, huyện Quan Sơn.

Tham gia buổi lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản có đồng chí Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn và các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng văn hóa…. Huyện Quan Sơn; lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Thủy sản; đại diện UBND các xã và cộng đồng dân cư địa phương sống ven hồ Thủy điện Trung Xuân cùng tham gia Lễ thả cá giống.

Đây là hoạt động thường niên được Chi cục Thủy sản phối hợp với UBND các địa phương trong tỉnh tổ chức thực hiện, nhằm phục hồi, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, góp phần tạo sinh kế và đời sống cho người dân làm nghề khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh. Tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Xuân Đồng đã phát động phong trào thả giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện Quan Sơn, đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền địa phương, tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và cộng đồng dân cư cần chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh bằng cách không sử dụng chất nổ, xung điện, hóa chất độc hại, ngư cụ cấm, lưới có mắt lưới nhỏ hơn quy định để khai thác thủy sản; không đánh bắt vào vùng cấm khai thác thủy sản, mùa sinh sản; khuyến khích cộng đồng dân cư tích cực tham gia thả giống thủy sản vào môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản tạo sinh kế cho người dân, góp phần bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững./.