Hội đồng tư vấn đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy lợi cấp tỉnh tổ chức họp lần 1 năm 2024

Đăng ngày 07 - 08 - 2024

Thực hiện Quy chế hoạt động của Hội đồng Tư vấn đánh giá an toàn đập, hồ chứa nước thủy lợi cấp tỉnh; Kế hoạch triển khai thực thực hiện năm 2024; trên cơ sở kết quả kiểm tra công trình hồ, đập trước mùa mưa, lũ năm 2024. Để có cơ sở tham mưu báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Phương án tích nước và giải pháp đảm bảo an toàn công trình đập, hồ chứa năm 2024 cho 05 hồ chứa nước: Hồ Bồ Kết, hồ Làng Lụt (huyện Cẩm Thủy); hồ Khe Lùng, hồ Đồng Ngơn (huyện Triệu Sơn) và hồ Tà Xăng (huyện Thường Xuân) trong mùa mưa lũ, từ ngày 30/7-01/8/2024, tại hội trường tầng 2, Chi cục Thủy lợi; Hội đồng Tư vấn đánh giá an toàn đập, hồ chứa nước thủy lợi cấp tỉnh tổ chức họp lần 1 năm 2024, do đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT- Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị, tham dự có các thành viên Hội đồng tư vấn, tổ giúp việc, các đại diện Chủ hồ (Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Sông Chu và lãnh đạo các chi nhánh trực thuộc trực tiếp quản lý hồ (Các chi nhánh Thủy lợi Cẩm Thủy, Bái Thượng, Triệu Sơn)) và đại diện lãnh đạo UBND các huyện có hồ chứa (các huyện Cẩm Thủy, Thường Xuân và Triệu Sơn).

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoài Nam Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Khương Bá Luận - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Sông Chu báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trọng Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm NSH&VSMT Thanh Hóa – Ủy viên phản biện 2 tham gia ý kiến tại Hội nghị

Đại diện UBND huyện Cẩm Thủy tham gia ý kiến tại Hội nghị

Sau khi nghe các Chủ hồ báo cáo về công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa nước và phương án tích nước của các hồ Bồ Kết; hồ Làng Lụt; hồ Khe Lùng; hồ Đồng Ngơn và hồ Tà Xăng, các ý kiến phản biện của các thành viên Hội đồng Tư vấn và ý kiến của đại diện chính quyền địa phương nơi có hồ chứa, đồng chí Nguyễn Hoài Nam cơ bản thống nhất với các nội dung báo cáo và Phương án tích nước của các hồ chứa do các Chủ hồ báo cáo, đề nghị Tổ giúp việc tổng hợp đầy đủ ý kiến tham gia tại Hội nghị vào Biên bản hợp, khẩn trương hoàn thiện Phương án tích nước của 05 hồ chứa nêu trên và phân giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị liên quan trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét quyết định, đảm bảo an toàn cho công trình trong mùa mưa lũ năm 2024.

Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các Chủ hồ và đánh giá cao công tác phối hợp giữa các Chủ hồ với Chính quyền địa phương trong công tác quản lý, vận hành, khai thác các đập, hồ chứa, trong thời gian tới đề nghị UBND các huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các Chủ hồ trong công tác quản lý, vận hành, khai thác và xử lý vi phạm pháp luật về thủy lợi, công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa./.