Ban quản lý rừng phòng hộ Lang Chánh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Đăng ngày 04 - 10 - 2024

Thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ và phát triển rừng theo Phương án quản lý rừng bền vững. Ngày 28.9.2024, Ban quản lý rừng phòng hộ Lang Chánh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng cho 150 đại biểu là: Công chức nông lâm UBND các xã Giao An, Giao Thiện, Trí Nang, Tam Văn, Tân Phúc và Thị trấn Lang Chánh; Các Trạm Quản lý Bảo vệ rừng trực thuộc Ban; Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ, tổ Bảo vệ rừng của các Cộng đồng thôn nhận khoán Bảo vệ rừng; Các thôn, bản gần, liền kề với diện tích rừng của Ban; Các hộ gia đình, cá nhân nhận khoán của Ban.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên tuyên truyền về nội dung các quy định trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ động vật hoang dã; Các chính sách của nhà nước, của tỉnh, của huyện về phòng cháy, chữa cháy rừng và các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Đặc biệt là phổ biến các quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Đồng chí Lê Văn Hồng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lang Chánh phổ biến các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng

Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu cũng được nghe phổ biến một số cơ chế, chính sách trong việc trồng, bảo vệ và giao khoán bảo vệ rừng cho cộng đồng dân cư trên địa bàn. Qua đó đã góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững, giúp người dân có thêm thu nhập và cải thiện đời sống chính từ việc tham gia quản lý bảo vệ rừng, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ rừng trong cộng đồng dân cư.

Trong thời gian tới, Ban quản lý rừng phòng hộ lang Chánh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền để phổ biến, phát huy hiệu quả của việc giao khoán rừng đến các hộ dân.

Toàn cảnh hội nghị

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho chính quyền địa phương và người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của rừng cũng như các chính sách, các quy định liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép và thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện.