Hội nghị giao ban tháng 9/2024

Đăng ngày 30 - 08 - 2024

Thực hiện theo Thông báo số 62/TB-SNN&PTNT ngày 23/8/2024 về kết luận của Giám đốc Sở tại Hội nghị giao ban tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024.

Sáng ngày 30/8/2024, Chi cục Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 9 đánh giá những kết quả đã đạt được 8 tháng đầu năm, hạn chế, yếu kém, nguyên nhân; khó khăn, vướng mắc, bất cập và đề xuất, kiến nghị hướng xử lý; đồng thời định hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2024

Đồng chí Lê Bá Lương – Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục PTNT chủ trì hội nghị.

Hình ảnh Hội nghị

Trong 8 tháng đầu năm 2024, Chi cục đã tổ chức triển khai thực hiện 19/19 nhiệm vụ được giao, trong đó: Có 03 nhiệm vụ thường xuyên đã hoàn thành; 02 nhiệm vụ giải quyết các điểm nghẽn từng bước được tháo gỡ; 01 nhiệm vụ đột phá, 16 nhiệm vụ thường xuyên khác được triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Các Phòng chuyên môn và các đồng chí Phó Chi cục trưởng đã phát biểu ý kiến làm rõ nét những kết quả đạt được và đánh giá thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện từng nhiệm vụ, đề xuất kế hoạch thực hiện trong các tháng còn lại cuối năm 2024.

Trên cơ sở ý kiến của các Phòng chuyên môn và các đồng chí Phó Chi cục trưởng; đồng chí Chi cục trưởng kết luận và đưa ra một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong các tháng còn lại cuối năm 2024, như sau:

(1) Yêu cầu các phòng tập trung rà soát lại tất cả các nhiệm vụ được giao trong năm 2024, đánh giá, phân tích những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, bất cập; đồng thời định hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong các tháng cuối năm 2024; kết quả gửi về Phòng Hành chính, tổng hợp trước ngày 07/9/2024 để tổng hợp, báo cáo Sở Nông nghiệp và PTNT.

(2) Tăng cường công tác chỉ đạo, đấu mối, phối hợp và đi thực tế kiểm tra  cơ sở, từ đó nắm bắt, phát hiện tình hình để tham mưu, đề xuất kịp thời các giải pháp cụ thể, hợp lý và chủ động phối hợp với ngành, địa phương thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án được giao, cũng như tham mưu cho Lãnh đạo Sở giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

(3) Chủ động đấu mối Văn phòng Chính phủ nắm bắt tình hình chỉ đạo về sắp xếp, đổi mới Công ty lâm nghiệp Cẩm Ngọc và Lang Chánh, để kịp thời báo cáo tham mưu cho Lãnh đạo Sở và UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời các giải pháp cần thiết.

(4) Chủ động đấu mối Sở Tài chính và Sở Kế hoạch Đầu tư về bố trí nguồn vốn và tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Dự án di dân tái định cư lòng hồ Yên Mỹ đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh dự án tại Quyết định số 3350/QĐ-UBND ngày 09/8/2024.

(5) Chủ động đấu mối với UBND tỉnh để hoàn thiện Tờ trình của Ban cán sự UBND tỉnh trình Ban Chấp hành Tỉnh uỷ về Đề án điều chỉnh sắp xếp, ổn định dân cư giai đoạn 2021 – 2025.

(6) Triển khai các nội dung, khối lượng công việc còn chưa giải quyết của các nhiệm vụ được giao trong năm 2024 đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.

(7) Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo điều hành; tiếp tục thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và kết nối các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu trong nội bộ ngành, đơn vị, xử lý và trao đổi văn bản trên hoàn toàn môi trường mạng; xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu của từng bộ phận; đổi mới phương thức chỉ đạo và điều hành theo hướng sâu sát với thực tế, có trọng tâm, trọng điểm.

(8) Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng kết hợp đào tạo đội ngũ  công chức; tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết vốn là một trong những nhân tố chính cho sự thành công trong thời gian qua.

Đồng chí Lê Bá Lương - Chi cục trưởng Chi cục PTNT kết luận tại Hội nghị