Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tàu cá để đảm bảo tàu cá có đủ điều kiện hoạt động khai thác trên biển
Page Content
Trong thời gian qua, Chi cục Thủy sản đã thành lập các Đoàn công tác tổ chức kiểm tra thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm đối với tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, thành phần Đoàn công tác gồm có: Lãnh đạo Chi cục và cán bộ phòng chuyên môn đi kiểm tra một số tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên neo đậu bốc dỡ sản phẩm tại cảng cá ở các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Kiên Giang, Cà Mau để thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho tàu cá.
Kiểm tra, làm việc với các chủ tàu cá đang hoạt động tại tỉnh Kiên Giang
Kiểm tra, làm việc với các chủ tàu cá đang hoạt động tại tỉnh Cà Mau
Kiểm tra, làm việc với các chủ tàu cá đang hoạt động tại tỉnh Nam Định
Tại các buổi làm việc với chủ tàu cá và kiểm tra thẩm định cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khai thác, bảo quản sản phẩm thủy sản trên tàu cá; nguồn nhân lực tham gia đánh bắt và quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm của tàu cá; Lãnh đạo Chi cục gặp gỡ trực tiếp chủ tàu cá tuyên truyền phổ biến, nhắc nhở các chủ tàu khi tham gia khai thác thủy sản phải chấp hành các quy định trong Luật Thủy sản và các quy định chống khai thác IUU, động viên các chủ tàu đoàn kết Tổ chức sản xuất theo Tổ đội bám biển hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn trên biển; yêu cầu các chủ tàu cá khi tham gia khai thác phải có đầy đủ giấy tờ, trang thiết bị, ghi nhật ký khai thác, duy trì thiết bị GSHT và không khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài.
Qua đó chủ tàu cá đã nhận thức rõ các quy định về trách nhiệm của chủ tàu khi tham gia khai thác, đánh bắt trên biển phải tuân thủ các quy định trong Luật Thủy sản và không vi phạm khai thác IUU để cùng cả nước chung tay tháo gỡ “thẻ vàng” của EC trong năm 2024.
Chi cục Thủy sản