Triển khai, thực hiện Phần mềm giám sát đánh giá chi trả Dịch vụ môi trường rừng trong giai đoạn thí điểm tại Ban quản lý Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và Phòng chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa.

Đăng ngày 30 - 07 - 2024

Với sự hỗ trợ của dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (Dự án VFBC), Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam đã phát triển phần mềm giám sát đánh giá chi trả Dịch vụ môi trường rừng chạy trên nền tảng WEB. Địa chỉ truy cập: http://gsdg.vnff.vn

Để phần mềm đi vào hoạt động, ngày 8/3/2024, Giám đốc Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam có Quyết định số 41/QĐ-VNFF-BĐH Về việc Ban hành Quy chế sử dụng Phần mềm giám sát đánh giá chi trả Dịch vụ môi trường rừng trong giai đoạn thí điểm. Đối tượng áp dụng là quỹ bảo vệ rừng các tỉnh: Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Trị và Quỹ bảo vệ phát triển rừng Việt Nam.

Thực hiện Quyết định trên, Ban quản lý Quỹ bảo vệ, phát triển rừng và Phòng chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Ban quản lý Quỹ), đã phân công các cán bộ của đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ của mình thực hiện cập nhật dữ liệu vào phần mềm như: tình hình ký kết hợp đồng, thu, chi tiền DVMTR; bản đồ chi trả; kết quả chi trả; các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra giám sát đánh giá…đảm bảo nguyên tắc chính xác, trung thực, khách quan, khoa học, kịp thời và đầy đủ. Dữ liệu sau khi nhập, báo cáo lãnh đạo đơn vị duyệt trước khi chuyển cho Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam phê duyệt.

Đến nay, hầu hết các chỉ số đã được Ban quản lý Quỹ cập nhật, duyệt và chuyển Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam phê duyệt phục vụ cho công tác tổng kết, đánh giá thực hiện phần mềm trong giai đoạn thí điểm làm cơ sở để triển khai nhân rộng cho hệ thống quỹ bảo vệ, phát triển rừng trên toàn quốc./.

Một số hình ảnh về tổ chức thực hiện và kết quả của phần mềm

Quyết định số 41/QĐ-VNFF-BĐH, quy chế sử dụng phần mềm

Phân quyền và phân công thực hiện, sử dụng phần mềm tại Ban quản lý Quỹ Thanh Hóa

Giao diện chính của phần mềm