Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 83411
Hôm qua 138289
Tuần này 221700
Tháng này 487361
Tất cả 178506567
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ hai, 06/11/2023
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chuyên đề: “Phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm”.

Ngày 19/10/2023, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Thạch Thành tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chuyên đề:“Phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm”.

Tham dự Diễn đàn có các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT: Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu Khảo nghiệm và Dịch vụ vật nuôi; Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, hộ chăn nuôi các huyện: Thạch Thành, Cẩm Thủy, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Nga Sơn. Các công ty cung ứng vật tư và bao tiêu sản phẩm chăn nuôi: Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Phú Gia, Công ty TNHH Dabaco Thanh Hóa,...

Ảnh: Báo cáo tham luận trong Diễn đàn.

Diễn đàn đã nghe một số báo cáo tham luận của đại diện cho ngành chăn nuôi như Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Nghiên cứu Khảo nghiệm và DV vật nuôi, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Thạch Thành. Các báo cáo nêu bật được một số vấn đề như hiện trạng chăn nuôi hiện nay, tình hình thực hiện các chuỗi liên kết trong lĩnh vực chăn nuôi và liên kết, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực: thịt và trứng giam cầm, thịt lợn, thịt bò, bò sữa và cá sản phẩm từ sữa; Thực trạng và một số giải pháp phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.