Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 93535
Hôm qua 96050
Tuần này 282608
Tháng này 3868060
Tất cả 138700903
Browser   (Today) Chi tiết >>
Chuyển đổi số RSS 
Nông thôn mới thông minh - bước tiến và những thách thức ban đầu

Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được xác định là hành trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân cũng như hiện đại hóa nông thôn Việt Nam. Đích đến của chương trình ở cấp cơ sở là những nấc thang: “NTM” - “NTM nâng cao” - “NTM kiểu mẫu”, đã được thực hiện thành công ở nhiều nơi. Khái niệm “NTM thông minh” mới được đưa ra gần đây được coi là bước tiến tiếp theo trong XDNTM. Tuy nhiên, với những tiêu chí đang được xới xáo và chưa có tiền lệ đã trở thành thách thức, cần sự chủ động, sáng tạo và nỗ lực từ nhiều phía để thực hiện. 


Hướng dẫn, hỗ trợ đưa các doanh nghiệp, hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Sáng 6-11, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thuỷ sản Thanh Hoá phối hợp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ đưa các doanh nghiệp, hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện Hội nghị kết nối cung – cầu kết hợp trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2022 


Thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm đã chủ động ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất. Ngành nông nghiệp cùng các địa phương trong tỉnh đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp khuyến khích người dân, doanh nghiệp, HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đầu tư ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển nông nghiệp thông minh, tạo ra các loại nông sản chất lượng cao. 


Lan tỏa chuyển đổi số ở HTX để phát triển kinh tế tập thể

Hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị nông sản, tạo năng lực cạnh tranh và thích ứng với xu hướng thị trường, các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đang từng bước chuyển đổi số (CĐS) nhằm phát triển khu vực kinh tế tập thể. 


Thảo luận giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Sáng 24-5, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh CĐS, tiếp cận kinh tế số đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, giải pháp sử dụng nền tảng số để CĐS trong các doanh nghiệp. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 27 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 


 Phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số
 Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 10/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
 Bưu điện Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam hợp tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số
 Hội nghị triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số ngành Nông nghiệp tại VNPT Thanh Hóa
 Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
 Chuyển đổi số trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu
 Viện Nông nghiệp Thanh Hóa: Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất
 Tư liệu Hướng dẫn về ứng dụng PC-Covid và quét mã QR
 Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
 Chuyển đổi số, tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới thông minh
 Huyện Yên Định có 12 vùng sản xuất bảo đảm yêu cầu đăng ký cấp mã số vùng trồng
n quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281