Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 63089
Hôm qua 90553
Tuần này 153642
Tháng này 3424018
Tất cả 169388728
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ năm, 24/08/2023
Ban quản lý rừng phòng hộ Như Thanh triển khai tập huấn sử dụng phần mềm Qfield để quản lý, theo dõi và cập nhật biến động rừng trên điện thoại di động

Nhằm giúp các cán bộ viên chức, ngưi lao đng trong đơn vị nâng cao kỹ năng thu thập thông tin và khảo sát hiện trường, theo dõi và cập nhật biến động rừng, ngày 22 tháng 8 năm 2023, Ban quản lý rừng phòng hộ Như Thanh đã phối hợp với Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Qfield để quản lý, theo dõi và cập nhật biến động rừng trên điện thoại di động.

Đây cũng là một trong những hoạt đng để hỗ trợ các Ban quản lý rừng phòng hộ trong công tác thu thập thông tin thực đa, cũng như triển khai áp dụng công nghệ mới vào quản lý, hỗ trợ cho các loại thiết bị hiện nay như GPS cầm tay. Phần mềm Qfield trên điện thoại di động cung cấp khả năng hiển thị và tương tác với các lớp dữ liệu địa lý, bao gồm cả hình ảnh và thuộc tính; có thể tạo và tùy chỉnh biểu mẫu nhập liệu, cho phép thu thập dữ liệu theo cách dễ dàng và tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của đơn vị. Ví dụ : có thể sử dụng đ đánh du điểm, tạo tuyến tuần tra cũng như khoanh vẽ lô rừng, cập nhật hiện trạng và những thay đổi của lô rừng một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Ngoài thu thập, lưu tr thông tin điu tra, người dùng Qfield còn có thể đồng bộ dữ liệu về máy chủ, phục vụ quản lý từ xa, giúp tiết kiệm thời gian, công sức.