Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 64606
Hôm qua 90553
Tuần này 155159
Tháng này 3425535
Tất cả 169390245
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ tư, 16/08/2023
Bản Vịn, đi để trở lại

Cách thành phố Thanh Hoá 130km về phía Tây, cách trung tâm huyện Thưng Xuân hơn 70km, du lịch Bản Vịn thuộc một trong những tuyến du lịch mới được khai thác của Khu bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên. Với hệ sinh thái phong phú, đa dạng nơi đây đưc ví như một rừng Amazon thu nhỏ tại Việt Nam.

Tour du lịch Bản Vịn kéo dài 2 ngày 1 đêm với hai điểm chính là khám phá rừng nguyên sinh Bản Vịn và thưởng thức nét đp văn hoá, ẩm thực của đng bào người Thái vùng cao chắc chắn sẽ làm hài lòng những du khách thích trải nghiệm và khám phá.

Rừng nguyên sinh Bản Vịn với hệ sinh thái phong phú và đa dạng có 2 cụ cây Pơ mu và Sa mu hơn 1000 năm tui đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là cây di sản. Đ đến được với quần thể cây di sản này không phải là một điều dễ dàng, luồn rừng lội suối, leo lên leo xuống những quả đồi dốc tưng như không có điểm kết, đôi khi bị vài con vắt rừng đu bám…có thể là những gì mà du khách tham gia tour sẽ được trải nghiệm. Nhưng, niềm vui trên suốt hành trình là những câu chuyện kể về rừng, về quá trình bảo vệ rừng của cán bộ Trạm kiểm lâm Bản Vịn và đặc biệt là những khoảnh khắc chiêm ngưỡng quần thể cây Sa mu, Pơ mu cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, được hoà mình vào thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ của núi rừng nơi đây. Tất cả những điu đó sẽ là những trải nghiệm phấn khích và khó quên nhất trong mỗi du khách.