Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 5600
Hôm qua 92419
Tuần này 574408
Tháng này 1304209
Tất cả 71909417
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ sáu, 26/07/2019
Đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia Đoàn Công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia Đoàn Công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra và làm việc về tình hình xây dựng cơ bản các công trình thủy lợi, đê điều, nước sạch và công tác ứng phó với thiên tai trước mùa mưa bão năm 2019 tại tỉnh Thanh Hóa

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia Đoàn Công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra và làm việc về tình hình xây dựng cơ bản các công trình thủy lợi, đê điều, nước sạch và công tác ứng phó với thiên tai trước mùa mưa bão năm 2019 tại tỉnh Thanh Hóa

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Sáng 25/7/2019, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có chuyến kiểm tra kiểm tra và làm việc về tình hình xây dựng cơ bản các công trình thủy lợi, đê điều, nước sạch và công tác ứng phó với thiên tai trước mùa mưa bão năm 2019 tại tỉnh Thanh Hóa.  Tiếp và làm việc với đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp có các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An, cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệpcùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình phòng chống thiên tai dọc sông Lèn thuộc các huyện Hà Trung, Nga Sơn và tình hình triển khai hệ thống thủy lợi sông Lèn; kiểm tra tiến độ thực hiện và tháo gỡ khó khăn của Dự án Tiêu úng vùng III Nông Cống; kiểm tra việc vận hành hệ thống kênh Bắc, việc vận hành và điều tiết hồ thủy lợi – thủy điện Cửa Đạt; kiểm tra hệ thống đê kè sông Chu qua các huyện Thọ Xuân và Thiệu Hóa…

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Tại buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và PTNT đã báo cáo khái quát công tác khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018,tình hình chuẩn bị ứng phó thiên tai trước mùa mưa bão năm 2019trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đến nay các huyện, thị xã, thành phố và các ngành đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN. Đồng thời, đã rà soát Phương án bảo vệ các công trình trọng điểm (32 phương án bảo vệ trọng điểm xung yếu về đê điều, gồm: 2 trọng điểm loại I; 12 trọng điểm loại II và 18 trọng điểm loại III); xác định được 131 hồ chứa không đảm bảo an toàn (2 hồ lớn, 15 hồ vừa, 114 hồ nhỏ), trong đó có 15 hồ không được tích nước, 116 hồ chứa chỉ cho phép tích nước một phần để phục vụ sản xuất); phương án sơ tán dân khu vực nguy hiểm; Phương án đảm bảo an toàn cho người và tàu cá trong mùa mưa bão năm 2019; phương án huy động lực lượng; phương án huy động phương tiện; phương án đảm bảo hậu cần; phương án đảm bảo thông tin liên lạc; phương án đảm bảo y tế, sẵn sàng, chủ động ứng phó với thiên tai; Về công tác khắc phục hậu quả thiên tai năm 2019:Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống nhân dân bị ảnh hưởng của thiên tai; tổ chức thăm hỏi gia đình có người bị chết và bị thương; tổ chức khôi phục sản xuất; khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đảm bảo lưu thông của các phương tiện; UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2308/QĐ-UBND ngày 13/6/2019 phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho một số địa phương khắc phục hậu quả do lốc, sét và mưa đá gây ra trong các ngày 21, 25, 26 và 28 tháng 4 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan để chỉ đạo công tác chống hạn. Đồng thời, tổ chức các đoàn kiểm tra, hỗ trợ và đôn đốc các địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp chống hạn. Đến nay đã cơ bản khắc phục được tình trạng thiếu nước phục vụ sản xuất. Mặc dù thời điểm hiện tại, thời tiết đã có những diễn biến thuận lợi hơn nhưng Sở Nông nghiệp và PTNT vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các ngành có liên quan nắm bắt, theo dõi tình hình.

Về tình hình thực hiện các dự án đầu tư, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang được Bộ NN&PTNT, Trung ương hỗ trợ triển khai 7 dự án sử dụng vốn ODA thuộc lĩnh vực thủy lợi, cấp nước sinh hoạt với tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng. Đến nay, 3 dự án đã cơ bản hoàn thành các hoạt động, gồm: Dự án Quản lý thiên tai tỉnh Thanh Hóa WB5; Dự án Phát triển hệ thống tưới Bắc sông Chu – Nam sông Mã; Dự án Cấp nước sạch và Vệ sinh môi trường Vùng miền Trung. Bên cạnh đó, nhiều dự án thủy lợi quan trọng có nguồn vốn trong nước cũng đang được triển khai thi công, như: Dự án Tiêu úng vùng III huyện Nông Cống, Dự án Hệ thống Tiêu úng Đông Sơn, Dự án xây dựng công trình hạ tầng thủy lợi phục vụ thâm canh mía tỉnh Thanh Hóa…

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đều khẳng định, Thanh Hóa liên tục gặp các đợt thiên tai lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, sản xuất, cơ sở hạ tầng và môi trường trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, công tác phòng chống, ứng phó của tỉnh khá tốt nên thiệt hại được giảm thiểu đến mức thấp nhất. Thanh Hóa cũng chính là địa phương luôn quyết liệt, có nhiều kinh nghiệm trong công tác hộ đê, phòng chống thiên tai. Các đại biểu cũng yêu cầu tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đang triển khai dở dang để bảo đảm công tác phòng chống thiên tai.

Buổi làm việc cũng thông qua nội dung giải quyết những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng và tái định cư bản Thanh Sơn, xã Thanh Hòa, huyện Như Xuân bị ảnh hưởng nước dâng do xây dựng Hồ Chứa nước Bản Mồng, tỉnh Nghệ An...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cám ơn sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và PTNT và các cục, tổng cục của Bộ đã có nhiều quan tâm đến Thanh Hóa trong những năm qua. Với việc triển khai các dự án, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí cam kết tỉnh sẽ bảo đảm nguồn vốn đối ứng cho triển khai các dự án thủy lợi, phòng chống thiên tai; việc chỉ đạo thực hiện các dự án của Thanh Hóa luôn quyết liệt; tỉnh thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề xuất, kiến nghị đến đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT nhiều vấn đề liên quan, trong đó có việc hỗ trợ tỉnh để hoàn thành các dự án đê điều, hồ đập thi công dở dang do thiếu vốn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát tiển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao những kết quả phát triển nông nghiệp của tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây. Với công tác phòng chống thiên tai, đồng chí Thứ trưởng nhắc lại đợt lũ lịch sử năm 2018, nhất là những thiệt hại ở các huyện Mường Lát và Quan Hóa; tuy nhiên công tác tái thiết của tỉnh đã trở thành điển hình của cả nước sau các đợt lũ lớn.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo: trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa lưu tâm thêm việc rà soát những hồ đập không an toàn, trong đó cố gắng hoàn thành các hồ đang sửa chữa. Thanh Hóa cũng chính là địa phương có hệ thống sông suối nhiều, độ dốc cao, lại có nhiều đoạn đê đang sửa chữa, cần phải huy động tổng lực người và phương tiện để sớm hoàn thiện các đoạn đê trước khi mưa lũ tới; đồng thời có phương án bảo đảm an toàn cụ thể cho từng công trình.

Với các công trình đang triển khai thi công từ nguồn vốn vay (ODA, vay ưu đãi các tổ chức quốc tế), vốn trung ương trên địa bàn tỉnh, đồng chí Thứ trưởng đề nghị tỉnh quan tâm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cũng như đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng. Những công trình đã hoàn thành, tỉnh cần có những phương án vận hành hiệu quả, bảo đảm an toàn. Riêng khu tái định cư cho nhân dân bản Thanh Sơn xã Thanh Hòa (Như Xuân), huyện Như Xuân và tỉnh Thanh Hóa cần quan tâm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ; tỉnh phải có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan để tháo gỡ một số vướng mắc do dự án ảnh hưởng đến diện tích rừng phòng hộ. Những vướng mắc phát sinh tại Dự án Tiêu úng Vùng III Nông Cống, nhất là quy hoạch chồng lấn với đường cao tốc Bắc - Nam, đồng chí chỉ đạo các đơn vị liên quan của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tỉnh sớm tổ chức làm việc với các bên liên quan của Bộ Giao thông - Vận tải để tháo gỡ.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thanh Hóa

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cũng ghi nhận các kiến nghị của tỉnh Thanh Hóa để báo cáo Bộ Nông nghiệp vàPTNT và Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn tin: http://baothanhhoa.vn
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 7888


Các tin khác:
 Danh sách thí sinh đủ điều kiện tiêu chuẩn tham dự vòng 2 xét tuyển viên chức năm 2019 (24/07/2019)
 Quyết định Ban hành nội dung ôn tập, kỳ xét tuyển viên chức Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa (24/07/2019)
 Đồng chí PCT Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra công tác PCCCR tại huyện Hà Trung – Thanh Hóa. (24/07/2019)
 Sở Nông nghiệp và PTNT thông báo bổ sung chỉ tiêu, chuyên ngành tuyển dụng viên chức năm 2019 (18/07/2019)
 Hơn 2.000 ha lúa vụ thu mùa ở Thanh Hóa có nguy cơ bị hạn (17/07/2019)
 Trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019 (14/07/2019)
 Hội nghị giới thiệu phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn (14/07/2019)
 Gỡ khó trong việc thu hồi vốn tín dụng theo Nghị định 67 (14/07/2019)
 Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019. (12/07/2019)
 Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (12/07/2019)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281