Thứ sáu, 12/07/2019
Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tham mưu cho Uỷ ban nhân dân ytỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Thời gian tổ chức sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 12/7 đến ngày 14/7/2019, bao gồm thời gian trưng bày giới thiệu sản phẩm và tổ chức các hội nghị, tại Trung tâm Triển Lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa (Đại lộ Hùng Vương, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa).

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tham mưu cho Uỷ ban nhân dân ytỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Thời gian tổ chức sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 12/7 đến ngày 14/7/2019, bao gồm thời gian trưng bày giới thiệu sản phẩm và tổ chức các hội nghị, tại Trung tâm Triển Lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa (Đại lộ Hùng Vương, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa).

Hội nghị lần này thu hút sự tham gia của các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản trong tỉnh và một số doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ với quy mô 150 gian hàng, trưng bày giới thiệu, mua bán các sản phẩm nông, lâm, thủy sản tươi sống và đã qua chế biến, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, thực phẩm chức năng, vật tư nông nghiệp, sinh vật cảnh, ẩm thực đặc sản vùng miền...

Thông qua Hội nghị để hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện kết nối cung - cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2018 - 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; Qua đó, kết nối các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn trong tỉnh với các cơ sở tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, nhằm hình thành các chuỗi cung ứng - tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo Kết quả sản xuất, tiêu thụ và kết nối cung - cầu nông sản, thực phẩm năm 2018 -2019;nhiệm vụ và giải pháp năm 2020. Theo đó, trong năm 2018-2019 đã tổ chức được nhiều hoạt động kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh và tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy sản xuất hàng hoá; Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnhtiếp tục duy trì tăng trưởng khá; Các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được hình thành, nhân rộng, tăng cả 03 tiêu chí về số chuỗi, số sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi và số cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Các phong trào, mô hình, điển hình tốt về xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được phát triển; có nhiều vùng sản xuất an toàn, chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn có giá trị kinh tế cao được phát huy hiệu quả, tạo tiền đề cho chuỗi liên kết, cung ứng nông sản, thực phẩm phát triển bền vững; Qua 02 hội nghị kết nối cung cầu nông sản thực phẩm năm 2017 và 2018 đã có 42 hợp đồng được ký kết, với sản lượng sản phẩm tiêu thụ trong năm đạt:10.000 tấn rau quả, 3.500 tấn thịt, 3,2 triệu quả trứng, 4.500 tấn thủy sản. Hội nghị còn là nơi kết nối các cơ sản xuất với nhau, cơ sở sản xuất với cơ sở tiêu thụ từ đó, cơ sở sản xuất nắm bắt xu thế thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, tìm được đầu ra ổn định để mạnh dạn đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản thực phẩm chất lượng đáp ứng các yêu cầu khách hàng; các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ tìm được nguồn hàng chất lượng để yên tâm mở rộng thị trường. Đồng thời, báo cáo cũng đã chỉ ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển sản xuất, tiêu thụ và kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm cần thiết phải thực hiện trong năm 2020 như: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về sử dụng, tiêu dùng thực phẩm an toàn; Tập trung xây dựng và phát triển các mô hình chuỗi giá trị thực phẩm an toàn; các sản phẩm OCOP-TH; Hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm theo chuỗi trong việc cải thiện công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, kiểm soát hiệu quả các nguy cơ về an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường;  Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, dự báo và phát triển thị trường;Tăng cường hỗ trợ kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm./.

Nguồn tin: Văn phòng Sở
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 2073


Các tin khác:
 Những bước phát triển nổi bật trong ngành thủy sản Thanh Hóa (09/07/2019)
 Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, Thanh Hóa có mưa to đến rất to (03/07/2019)
 Đánh giá mức độ đạt chuẩn Nông thôn mới huyện Đông Sơn (30/06/2019)
 Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công tác chống hạn tại huyện Quảng Xương (29/06/2019)
 Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công tác chống hạn tại huyện Vĩnh Lộc (27/06/2019)
 Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ và chăn nuôi Newhope Thanh Hóa tổ chức Hội nghị giới thiệu phương án sản xuất và mô hình chăn nuôi lợn liên kết giữa Công ty với các trang trại trên địa bàn tỉnh (25/06/2019)
 Sở Nông nghiệp và PTNT thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019 (21/06/2019)
 Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Hủa Phăn – Lào thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa (15/06/2019)
 Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương làm việc với tỉnh Thanh Hoá về công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi (08/06/2019)
 Đoàn viên, CNVCLĐ Ngành nông nghiệp và PTNT hưởng ứng tuyên truyền triển lãm Thanh Hóa xưa và nay, nhân kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (08/05/2019)
    Đăng nhập
 
 
   
    Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?


    Văn bản phát hành
STTSố hiệuNgày ban hànhTrích yếuThể loạiTải về
1 . 76/TB-SNN&PTNT 14/10/2019 Thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình: Sửa chữa, nâng cấp hồ chứa nước Quan Nhân xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Lộc Thông báo
2 . 3971/SNN&PTNT-TCCB 14/10/2019 Triển khai thực hiện quy định số 205 QĐ/TW về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền Công văn
3 . 3961/SNN&PTNT-QLCL 11/10/2019 Góp ý Chương trình lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2020 Công văn
4 . 3962/SNN&PTNT-QLCL 11/10/2019 Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 05/10/2018 và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 17/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Công văn
5 . 3963/SNN&PTNT-VP 11/10/2019 Đề xuất nhiệm vụ KH&CN thuộc chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn đến năm 2025“Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0” thực hiện năm 2021 Công văn
6 . 3965/SNN&PTNT-KL 11/10/2019 Báo cáo kết quả cung cấp hồ sơ, phối hợp thực hiện trình thủ Tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên để thực hiện dự án xây dựng Trường bắn, thao trường huấn luyện Đoàn 5 – Quân khu 4 Công văn
7 . 3966/SNN&PTNT-TT 11/10/2019 Nhận xét kết quả sản xuất thử giống lúa lai hai dòng HYT116 tại Thanh Hóa Công văn
8 . 3967/SNN&PTNT-TT 11/10/2019 Nhận xét kết quả sản xuất thử giống lúa lai hai dòng HYT124 tại Thanh Hóa Công văn
9 . 3969/SNN&PTNT-KHTC 11/10/2019 Báo cáo tình hình hợp tác kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giữa tỉnh Thanh Hóa và Thành phố Hà Nội. Công văn
10 . 3954/SNN&PTNT-TCCB 10/10/2019 Báo cáo kết quả kiểm điểm của UBND các huyện theo Thông báo kết luận số 199/TB-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Công văn
12345678910...
    Thông báo
    Chuyên mục
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281