Số lượt truy cập
Hôm nay 2366
Hôm qua 0
Tuần này 2366
Tháng này 197629
Tất cả 193394756
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ tư, 23/06/2021
Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở huyện Nông Cống

Ngay từ đầu năm, huyện Nông Cống đã triển khai nhiều giải pháp, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, với phương châm “Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính”, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Là địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng do mưa bão gây ra, để chủ động trước mùa mưa bão năm nay, xã Trung Chính đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm tính thống nhất, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể để phát huy sức mạnh tổng hợp trong công tác phòng, tránh và kịp thời ứng phó, xử lý các tình huống khi thiên tai xảy ra. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chủ động tự phòng, tránh thiên tai an toàn, hiệu quả. Đồng chí Bùi Xuân Hiêu, Bí thư Đảng ủy xã Trung Chính, cho biết: Vào mùa mưa, lũ, xã thực hiện nghiêm việc trực ban 24/24 giờ và theo phương châm “4 tại chỗ”. Vận động Nhân dân chuẩn bị bè, mảng, thuyền nan, gia cố nhà cửa, dự trữ các mặt hàng thiết yếu, nhất là lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh, các nhu yếu phẩm khác để chủ động đối phó và khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra.

Công ty TNHH MTV Sông Chu – Chi nhánh Nông Cống kiểm tra vận hành trạm bơm tiêu Đá Bàn phục vụ công tác phòng, chống thiên tai năm 2021.

Để chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm nay, huyện Nông Cống đã kiện toàn ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; căn cứ nhiệm vụ của từng ngành, đơn vị, địa phương xây dựng phương án và kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 bảo đảm nội dung sát với thực tế của địa phương và đơn vị, triển khai các phương án di dời, sơ tán người dân những vùng có khả năng xảy ra lũ, ngập sâu... Bên cạnh đó, huyện tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, ứng phó với thiên tai kịp thời đến các tầng lớp Nhân dân. Bảo đảm an toàn tính mạng cho Nhân dân các thôn ven sông, các hồ đập và các thôn vùng trũng có nguy cơ ngập úng và chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”..., sẵn sàng ứng phó, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra trên địa bàn huyện.

Ông Lương Văn Hùng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Nông Cống, cho biết: Để chủ động ứng phó trước sự diễn biến bất thường của thời tiết, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, kiện toàn ban chỉ huy và đội xung kích phòng chống thiên tai, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, hỗ trợ trực tiếp cho Nhân dân khi thiên tai xảy ra. Đồng thời, phối hợp với Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh Nông Cống tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt kế hoạch nạo vét các kênh tiêu trước mùa mưa bão. Công ty TNHH MTV Sông Chu - Chi nhánh Nông Cống lập phương án tưới và phòng, chống lụt bão; vận hành đóng, mở cống dưới đê trong mùa lũ, bão phải bảo đảm đúng quy trình vận hành theo quy định và có lệnh của cấp có thẩm quyền để tránh những sự cố không an toàn cho đê điều và công trình phòng, chống thiên tai. Kiểm tra, rà soát hệ thống kênh mương, cống đập, trạm bơm tiêu; có kế hoạch sửa chữa, thay thế các vật tư, thiết bị hư hỏng, bảo đảm an toàn công trình. Xây dựng phương án phòng, chống ngập úng trong phạm vi toàn huyện, bao gồm phòng chống úng khi hồ Sông Mực, hồ Yên Mỹ xả lũ. Phương án phòng chống thiên tai xây dựng phải cụ thể, chi tiết, sát với thực tế từng vùng, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng công trình phòng chống thiên tai. Nhất là chú trọng phối hợp với các xã, thị trấn có vùng bơm tiêu bằng bơm điện; chủ động phân lũ điều tiết nước hợp lý, hài hòa giữa các vùng nhằm phát huy hiệu quả trạm bơm điện.


Nguồn tin: Báo Thanh Hóa
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 18391


Các tin khác:
 Khơi nguồn nước mát cho mùa vàng bội thu (07/06/2021)
 Bảo đảm nguồn nước phục vụ gieo cấy vụ thu mùa (01/06/2021)
 Bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất mùa nắng nóng (10/05/2021)
 Tu bổ, nâng cấp đê hữu sông Nhơm đáp ứng nhiệm vụ phòng chống lụt bão (22/04/2021)
 Bảo đảm an toàn các công trình hồ đập (12/04/2021)
 Chủ động thực hiện giải pháp chống xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất (08/04/2021)
 Chủ động chống hạn và xâm nhập mặn (25/03/2021)
 Chủ động thực hiện các giải pháp tưới và chống hạn cho hơn 86.000 ha lúa chiêm xuân (02/03/2021)
 Tăng cường thực hiện dự án cấp bách, xung yếu đê điều, phòng chống thiên tai (03/02/2021)
 Tăng cường phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô 2021 (26/01/2021)
    Đăng nhập
 
 
   

Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281


Chung nhan Tin Nhiem Mang