Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 102842
Hôm qua 87931
Tuần này 783573
Tháng này 3269533
Tất cả 169234243
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ năm, 30/03/2017
Thanh Hóa đứng thứ hai toàn quốc về số thu Quỹ Phòng chống thiên tai cấp tỉnh năm 2016

Các lực lượng chức năng huyện Vĩnh Lộc diễn tập phòng, chống thiên tai tại xã Vĩnh Yên.
(THO)-Thực hiện Luật Phòng chống thiên tai (PCTT); Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17-10-2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ PCTT; ngày 18-1-2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 214/QĐ-UBND thành lập Quỹ PCTT tỉnh Thanh Hóa và ban hành quy chế tổ chức và hoạt động Quỹ PCTT tỉnh nhằm huy động các nguồn lực xã hội, tiếp nhận nguồn kinh phí điều chuyển theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và các nguồn tài trợ, viện trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài phục vụ cho công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.
 

Ngay sau khi được thành lập, cơ quan quản lý quỹ đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương xây dựng và trình phê duyệt kế hoạch thu quỹ, đồng thời triển khai tích cực công tác tuyên truyền, vận động đến các đối tượng thu. Cơ quan quản lý quỹ đã chủ động phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng bản tin tuyên truyền,  đồng thời chủ động mở mục tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; phối hợp với Báo Thanh Hóa đăng bài tuyên truyền, tổ chức in ấn phẩm tuyên truyền và kịp thời giải đáp thắc mắc của người dân, cơ quan, doanh nghiệp thông qua số điện thoại hoặc bằng văn bản. Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cộng đồng, người dân và các cấp chính quyền trong việc xã hội hóa công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch thu Quỹ PCTT tỉnh năm 2016, cơ quan quản lý quỹ đã thông báo, đôn đốc, hướng dẫn, phổ biến các nội dung quy định về thu quỹ đến các cơ quan, tổ chức, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách kịp thời; phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định về việc tạm hoãn, miễn, giảm đóng góp quỹ PCTT cho một số tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Với sự cố gắng của các cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là sự nỗ lực của cơ quan quản lý quỹ cấp tỉnh, việc triển khai thu quỹ PCTT năm 2016 đã đạt kết quả tích cực với số thu đạt 20.877,688 triệu đồng, đứng thứ hai toàn quốc, sau TP Hồ Chí Minh. Trong đó, các sở, ban, ngành, đơn vị, cơ quan tổ chức đảng, đoàn thể cấp tỉnh đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa đóng góp được 1.036,144 triệu đồng; lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh 830,173 triệu đồng; các huyện, thị xã, thành phố 15.605,5 triệu đồng; các doanh nghiệp nộp trực tiếp về tài khoản Quỹ PCTT tỉnh 3.405,844 triệu đồng.

Để thực hiện tốt quỹ PCTT trong năm 2017 và những năm tiếp theo, cơ quan quản lý quỹ kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyên, thị xã, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên và sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, chỉ đạo tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan quản lý quỹ cấp tỉnh với Cục Thuế tỉnh, Sở Tài chính, UBND cấp huyện trong công tác lập kế hoạch trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt và triển khai thực hiện công tác thu quỹ PCTT năm 2017, kịp thời giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh, phấn đấu đạt được mức thu cao nhất. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn về công tác thu, chi quỹ tại các địa phương trong tỉnh. Tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý Quỹ PCTT của tỉnh với Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan thực hiện đôn đốc, hướng dẫn và kiểm tra, giám sát việc sử dụng kinh phí của các đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định hỗ trợ. Thực hiện công khai nguồn thu, chi quỹ PCTT theo quy định tại Điều 13, Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17-10-2014 của Chính phủ. Tích cực đấu mối vận động, thu hút các nguồn vốn viện trợ, tài trợ, ủy thác của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài phục vụ công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức, nhân sự của cơ quan quản lý quỹ PCTT cấp tỉnh, bồi dưỡng nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: BQL Quỹ Bảo vệ rừng và Phòng, chống thiên tai tỉnh
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 35312


Các tin khác:
 Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam tuyển dụng 02 giảng viên quản lý rừng dựa vào cộng đồng (23/02/2017)
 Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam đang cần tuyển một nhóm/đơn vị tư vấn thực hiện rà soát, đánh giá các chính sách đầu tư, tài chính cho Lâm nghiệp và đề xuất nội dung sửa đổi Luật bảo vệ và phát triển rừng và các văn bản hướng dẫn thi hành (23/02/2017)
 Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam đang mời các đơn vị tư vấn/tổ chức hoặc nhóm tư vấn cá nhân nộp thư bày tỏ quan tâm về xây dựng Bộ tiêu chuẩn Việt Nam về quản lý rừng bền vững (28/12/2016)
 Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam đang tuyển một đơn vị tư vấn/tổ chức nộp để cung cấp dịch vụ tư vấn: “Lồng ghép kết quả kiểm kê rừng để rà soát và xây dựng hồ sơ thiết kế kỹ thuật bảo vệ rừng phục vụ chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Tương Dương- Nghệ An” (28/12/2016)
 Lễ công bố Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược xanh tỉnh Thanh Hóa (10/08/2016)
 Triển khai thực hiện công tác thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai tỉnh Thanh Hóa năm 2016 (27/04/2016)
 Phổ biến một số quy định của Luật Phòng, chống thiên tai và một số văn bản quy định về thành lập và quản lý. (20/04/2016)
 Năm 2015, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng Việt Nam gặt hái nhiều thành công (18/02/2016)

Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281


Chung nhan Tin Nhiem Mang