Đến tháng 1 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giải quyết
    Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 24299
Hôm qua 85056
Tuần này 194697
Tháng này 2125712
Tất cả 96227223
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ ba, 20/11/2018
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: “Giải pháp phát triển sản xuất cây trồng vụ đông thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Ngày 09/11/2018, tại huyện Thiệu Hóa, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Thiệu Hóa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Giải pháp phát triển sản xuất cây trồng vụ đông thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tham dự diễn đàn có đại diện của các cơ quan: Sở Nông nghiệp và PTNT; Chi cục Bảo vệ thực vật; Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng KHKT giống cây trồng nông nghiệp; Lãnh đạo và đại diện các phòng thuộc Trung tâm Khuyến nông; Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông; Công ty CP Bảo vệ thực vật 1 Trung ương; Công ty CP Giống cây trồng Thanh Hóa; Phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông và các hộ nông dân thuộc các huyện: Yên Định, Thọ Xuân, Triệu Sơn, Đông Sơn, Nông Cống, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Quảng Xương, TP Sầm Sơn, TP Thanh Hóa.

Ảnh: Toàn cảnh Diễn đàn.

Diễn đàn là nơi để Nhà nước, nhà Khoa học, nhà Doanh nghiệp và Nhà nông trao đổi, đối thoại trực tiếp những vấn đề liên quan đến những giải pháp phát triển sản xuất cây trồng vụ đông mang lại hiệu quả cao và thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu. Các đại biểu tham dự Diễn đàn đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị như: Chi cục Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông.Các báo cáo tập trung vào những vấn đề cấp thiết hiện nay như: Một số biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ đông; Định hướng và các giải pháp thúc đẩy sản xuất vụ đông 2018-2019; Giải pháp sử dụng phân bón hiệu quả trong sản xuất cây trồng vụ đông.

Ảnh: Báo cáo tham luận trong diễn đàn.

Tại diễn đàn đã có 42 câu hỏi từ các hộ nông dân sản xuất rau màu, các cán bộ kỹ thuật và các đại biểu, trong đó có 12 câu hỏi về vai trò của quản lý nhà nước; chủ trương, chính sách của các cấp, các ngành; 20 câu hỏi liên quan đến các vấn đề kỹ thuật sản xuất các cây trồng vụ đông (rau, màu); 10 câu hỏi liên quan đến vấn đề tiêu thụ sản phẩm và liên kết với các doanh nghiệp cung cấp giống, vật tư, thuốc BVTV...vv...Phần hỏi đáp đã giúp nâng cao nâng cao kiến thức và cập nhập thông tin mới trong việc phát triển sản xuất cây trồng vụ đông thích ứng với biến đổi khí hậu.

Kết thúc diễn đàn các đại biểu đã thông một số vấn đề chủ yếu như: Quy hoạch vùng sản xuất rau màu tập trung; áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường sử dụng các chế phẩm sinh học, thảo dược an toàn, hạn chế ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả sản xuất. Sử dụng các giống cây trồng mới thích ứng với biến đổi khí hậu. Liên kết sản xuất, ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và làm tốt công tác khuyến nông đến tận hộ nông dân,...Đây sẽ là cơ sở để các địa phương trong tỉnh có định hướng trong việc phát triển sản xuất cây trồng vụ động thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, bảo vệ môi trường, tạo ra các sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP, bảo vệ sức khỏe con người. 

Nguồn tin: Mạnh Hùng - TTKN Thanh Hóa
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 10977


Các tin khác:
 Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp: “Phát triển chăn nuôi bò lấy thịt”. (16/11/2018)
 Áp dụng tiến bộ kỹ thuật trồng ngô thâm canh đạt hiệu quả cao. (13/11/2018)
 Hiệu quả mô hình xây dựng cánh đồng mẫu lớn gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Hà Long, huyện Hà Trung vụ mùa 2018. (13/11/2018)
 Hiệu quả mô hình sản xuất ngô đường gắn với tiêu thụ sản phẩm tại Thiệu Hóa. (30/10/2018)
 Một số biện pháp chăm sóc cây trồng vụ đông 2018 - 2019. (30/10/2018)
 Một số giải pháp phát triển nghề nuôi cá lồng trong ao, hồ chứa. (17/10/2018)
 Thực trạng, tiềm năng và giải pháp phát triển nghề nuôi cá biển tại Thanh hóa (17/10/2018)
 Mô hình Trang trại sinh thái tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho vùng đất đồi Thanh Hóa. (12/10/2018)
 Kinh nghiệm phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa. (09/10/2018)
 Đôi điều cần biết về bệnh dịch tả lợn Châu phi và các biện pháp ứng phó. (04/10/2018)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281