Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 5342
Hôm qua 105918
Tuần này 287702
Tháng này 379655
Tất cả 56965251
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ sáu, 12/07/2019
Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tham mưu cho Uỷ ban nhân dân ytỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Thời gian tổ chức sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 12/7 đến ngày 14/7/2019, bao gồm thời gian trưng bày giới thiệu sản phẩm và tổ chức các hội nghị, tại Trung tâm Triển Lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa (Đại lộ Hùng Vương, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa).

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì tham mưu cho Uỷ ban nhân dân ytỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Thời gian tổ chức sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 12/7 đến ngày 14/7/2019, bao gồm thời gian trưng bày giới thiệu sản phẩm và tổ chức các hội nghị, tại Trung tâm Triển Lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa (Đại lộ Hùng Vương, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa).

Hội nghị lần này thu hút sự tham gia của các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản trong tỉnh và một số doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ với quy mô 150 gian hàng, trưng bày giới thiệu, mua bán các sản phẩm nông, lâm, thủy sản tươi sống và đã qua chế biến, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, thực phẩm chức năng, vật tư nông nghiệp, sinh vật cảnh, ẩm thực đặc sản vùng miền...

Thông qua Hội nghị để hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện kết nối cung - cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2018 - 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; Qua đó, kết nối các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn trong tỉnh với các cơ sở tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, nhằm hình thành các chuỗi cung ứng - tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo Kết quả sản xuất, tiêu thụ và kết nối cung - cầu nông sản, thực phẩm năm 2018 -2019;nhiệm vụ và giải pháp năm 2020. Theo đó, trong năm 2018-2019 đã tổ chức được nhiều hoạt động kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh và tiêu thụ trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy sản xuất hàng hoá; Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnhtiếp tục duy trì tăng trưởng khá; Các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được hình thành, nhân rộng, tăng cả 03 tiêu chí về số chuỗi, số sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi và số cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn. Các phong trào, mô hình, điển hình tốt về xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được phát triển; có nhiều vùng sản xuất an toàn, chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn có giá trị kinh tế cao được phát huy hiệu quả, tạo tiền đề cho chuỗi liên kết, cung ứng nông sản, thực phẩm phát triển bền vững; Qua 02 hội nghị kết nối cung cầu nông sản thực phẩm năm 2017 và 2018 đã có 42 hợp đồng được ký kết, với sản lượng sản phẩm tiêu thụ trong năm đạt:10.000 tấn rau quả, 3.500 tấn thịt, 3,2 triệu quả trứng, 4.500 tấn thủy sản. Hội nghị còn là nơi kết nối các cơ sản xuất với nhau, cơ sở sản xuất với cơ sở tiêu thụ từ đó, cơ sở sản xuất nắm bắt xu thế thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng, tìm được đầu ra ổn định để mạnh dạn đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản thực phẩm chất lượng đáp ứng các yêu cầu khách hàng; các doanh nghiệp phân phối, tiêu thụ tìm được nguồn hàng chất lượng để yên tâm mở rộng thị trường. Đồng thời, báo cáo cũng đã chỉ ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển sản xuất, tiêu thụ và kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm cần thiết phải thực hiện trong năm 2020 như: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân về sử dụng, tiêu dùng thực phẩm an toàn; Tập trung xây dựng và phát triển các mô hình chuỗi giá trị thực phẩm an toàn; các sản phẩm OCOP-TH; Hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm theo chuỗi trong việc cải thiện công nghệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, kiểm soát hiệu quả các nguy cơ về an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường;  Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, dự báo và phát triển thị trường;Tăng cường hỗ trợ kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm./.

Nguồn tin: Văn phòng Sở
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 5328


Các tin khác:
 Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (12/07/2019)
 Kiểm tra đôn đốc công tác phòng phống dịch tả lợn tại huyện Thọ Xuân (12/07/2019)
 Đội xung kích phòng chống thiên tai ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy (12/07/2019)
 Nguy cơ mất an toàn thông tin mạng trong xây dựng chính quyền điện tử (12/07/2019)
 Khuyến cáo ngư dân thực hiện các quy định khắc phục "thẻ vàng" IUU (12/07/2019)
 Một mùa mưa bão phức tạp – nhận định từ cơ quan chuyên môn (12/07/2019)
 Những bước phát triển nổi bật trong ngành thủy sản Thanh Hóa (09/07/2019)
 Cảnh báo cháy rừng (09/07/2019)
 Chủ động tiêu thoát nước đệm bảo vệ cây trồng (04/07/2019)
 Bắt giữ xe tải chở lợn không có giấy tờ kiểm dịch (04/07/2019)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281