Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 16827
Hôm qua 78827
Tuần này 451722
Tháng này 193319
Tất cả 54436246
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ sáu, 19/04/2019
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa phối hợp với Tổng cục Thủy lợi vàUBND huyện Hà Trung tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019, với chủ đề “ Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, sáng 19/4/2019, tại Trường Trung học cơ sở xã Hà Lai, huyện Hà Trung, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã phối hợp với Tổng cục Thủy lợi và UBND huyện Hà Trung tổ chức Lễ phát động Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019, với chủ đề “ Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

Mục đích của Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời góp phần hoàn thành chỉ tiêu thực hiện Chương trình nước sạch và VSMT nông thôn tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Cụ thể, sẽ tăng thêm 19.000 người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, khoảng 28.000 người dân nông thôn được sử dụng nước sạch theo QC02, 11.800 hộ dân nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh, tăng thêm 2,8% số hộ chăn nuôi có chuồng trại được xử lý chất thải hợp vệ sinh, nâng số chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh đạt 55,5%; về cấp nước và vệ sinh công cộng sẽ tăng thêm 34 trường học có công trình nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, tăng thêm 3 trạm y tế xã có nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh (bằng 0,5% số trạm y tế). Phấn đấu 27/27 huyện, thị xã, thành phố và 100% xã, phường, thị trấn có kế hoạch và tổ chức ra quân triển khai thực hiện "Tuần lễ"; 100% số nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất tổ chức rà soát lại công tác giải quyêt chất thải sản xuất của đơn vị mình, có biện pháp tăng cường chất lượng xử lý chất thải bảo vệ môi trường; trên 85% số hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, cơ sở y tế, trường học tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ”.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức cá nhân và các địa phương hãy biến tinh thần của Tuần lễ Quốc gia Nước sạch Vệ sinh môi trường thành các hoạt động thiết thực và hiệu quả; Tổ chức mít tinh phát động điểm với sự tham gia của các sở, ban ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, học sinh và các tầng lớp nhân dân, cổ động toàn dân ra quân tổng vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp nước, vệ sinh. Tổ chức thi đua giữa các đơn vị trong quản lý, khai thác, sử dụng công trình cấp nước và vệ sinh công cộng có hiệu quả và bền vững, đặc biệt là giữa các nhà trường, kết hợp tuyên truyền vận động cộng đồng, phụ huynh học sinh tham gia hỗ trợ bảo vệ môi trường, công trình cấp nước và vệ sinh trong trường học. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình…) về vai trò của nước sạch và vệ sinh đối với sức khỏe của con người, sự phát triển của trẻ em, tổ chức các chiến dịch truyền thông thông qua các hoạt động của Đoàn thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về nước sạch và giữ gìn vệ sinh. Tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình, trường học và địa bàn công cộng. Huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”.

Ngay trong buổi lễ, các đại biểu và học sinh Trường THCS Hà Lai thực hành quy trình 6 bước rửa tay với xà phòng; đồng thời, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT đã trao tặng 9 bộ thiết bị lọc nước cho các trường học trên địa bàn huyện Hà Trung.

 Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề nghị tất cả các địa phương, đơn vị ngay sau Lễ phát động này, tổ chức cho quần chúng nhân dân tích cực thực hiện các hoạt động về nước sạch và vệ sinh môi trường theo kế hoạch của UBND tỉnh và UBND các huyện.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng với các em học sinh của Trường Trung học cơ sở xã Hà Laiphát động trồng cây xanh và ra quân tổng vệ sinh khu vực trường học và đường làng ngõ xóm quanh khu vực sinh sống và học tập.

Nguồn tin: Văn phòng Sở
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 5095


Các tin khác:
 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa tham gia Hội chợ triển lãm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam - Quảng Ninh 2019. (01/04/2019)
 Thủy sản Thanh Hóa, thành tựu và phát triển (30/03/2019)
 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2019) (30/03/2019)
 Thả 1 tấn cá giống xuống lưu vực sông Mã (22/03/2019)
 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa (20/03/2019)
 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao công tác phòng chống dịch tả lợn tại Thanh Hóa (20/03/2019)
 Thanh Hóa chốt chặn mọi ngả ngăn dịch tả lợn châu Phi (05/03/2019)
 Đường dây nóng trực phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi (27/02/2019)
 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến chỉ đạo trực tiếp công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại tỉnh Thanh Hóa (26/02/2019)
 Triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh (24/02/2019)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281