Thư viện Video
Thứ sáu, 28/12/2018
Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đến thăm và làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT

Chiều ngày 25/12/2018, đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa  đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi và các vụ, cục liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT; đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy lợi, các Công ty khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh, các phòng, đơn vị có liên quan.

Description: IMG_1375.JPG

Hiện nay, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã xây dựng dự án “Quản lý nguồn nước trong các hệ thống công trình thủy lợi, hồ chứa nhằm hỗ trợ điều hành an toàn đập, hồ chứa và phòng chống hạn hán khu vực miền trung, áp dụng tại lưu vực sông Mã” doTổng cục Thủy lợi là chủ dự án. Đây là dự án hợp tác hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc, vốn dự kiến 7,66 triệu USD, trong đó tài trợ từ KOICA 7 triệu USD, thời gian thực hiện 24 tháng (2020-2021).

Mục tiêu chính là cung cấp hệ thống hỗ trợ ra quyết định vận hành các hệ thống công trình thủy lợi, hồ chứa nhằm hỗ trợ điều hành an toàn và phòng chống hạn hán khu vực miền trung, áp dụng tại lưu vực sông Mã. Đồng thời nâng cao vai trò của Tổng cục Thủy lợi trong quản lý phân phối nguồn nước từ các hồ chứa trên lưu vực sông Mã, tăng cường năng lực về công nghệ quản lý nguồn nước cho các đơn vị nghiên cứu trong lĩnh vực thủy lợi. Từ đó đánh giá hiệu quả để triển khai, từng bước áp dụng cho các lưu vực khác trên cả nước.

          Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng dự án, khảo sát đánh giá tính khả thi của dự án.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh nhận định: Trong những năm gần đây, dưới tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, các hiện tượng thời tiết cực đoan diễn ra ngày càng nhiều với sức ảnh hưởng rất lớn như bão, lũ lụt, hạn hán,… gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt. Hiện nay, trên lưu vực sông Mã đã và đang đầu tư nhiều công trình nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại. Tuy nhiên trước tình hình khí hậu biến đổi ngày càng khắc nghiệt, nhiều công trình thủy lợi bộc lộ những hạn chế, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường. Vì vậy việc tăng cường ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong quản lý nguồn nước là rất cần thiết để góp phần hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa bày tỏ vui mừng khi được tiếp đoàn công tác KOICA và Bộ Nông nghiệp và PTNT đến khảo sát, làm việc tại Thanh Hóa. Đồng chí khẳng định, dự án được triển khai sẽ tháo gỡ rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý nguồn nước các công trình thủy lợi, hồ chứa hiện nay. Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện thành công dự án nhằm góp phần nâng cao công tác thủy lợi, phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn được sự giúp đỡ, hợp tác hơn nữa của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy lợi, đặc biệt sự hỗ trợ của KOICA để ngành nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát triển bền vững, đảm bảo an toàn trước thiên tai, bão lũ.

 Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA và Bộ Nông nghiệp và PTNT cám ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa trong chuyến khảo sát lần này. Nếu được triển khai và thực hiện thành công, đây sẽ là dự án mở đầu cho sự hợp tác phát triển tốt đẹp giữa các bên trong những năm tiếp theo.

Nguồn tin: Văn phòng Sở
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 1237


Các tin khác:
 Ủy Ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất mía đường vụ ép 2017-2018; giải pháp thu mua, chế biến vụ ép 2018-2019 và định hướng kế hoạch sản xuất vụ ép 2019-2020 (19/12/18) (1035)
 Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ các Dự án Nông nghiệp quy mô lớn trên địa bàn huyện Thạch Thành và Cẩm Thủy (12/12/18) (1053)
 Hội nghị triển khai Phương án sản xuất vụ Chiêm Xuân 2018-2019 (04/12/18) (1339)
 Hội nghị trực tuyến toàn quốc và Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (28/11/18) (1618)
 Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 (26/11/18) (1335)
 Hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thủy lợi (05/11/18) (1628)
 Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra năm 2017, 2018 tại huyện Hà Trung và Nga Sơn (02/11/18) (1590)
 Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia Đoàn công tác của UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra trong năm 2017 và năm 2018 trên địa bàn huyện Thọ Xuân và huyện Yên Định (22/10/18) (1453)
 Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa bắt giữ, xử lý đối tượng vận chuyển động vật hoang dã trái phép (09/10/18) (1399)
 Đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thăm và làm việc tại Công ty CP Tập đoàn ThaiBinh Seed, tỉnh Thái Bình. (08/10/18) (2973)
 Đăng nhập
 
 
   
 Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?


       
 
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa
Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281