Số lượt truy cập
Hôm nay 68650
Hôm qua 108016
Tuần này 495602
Tháng này 68650
Tất cả 189864234
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ năm, 27/06/2019
Thanh Hóa thu hút cán bộ trẻ về làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp

Thanh Hóa thu hút cán bộ trẻ về làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp

Nhằm thu hút được đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ kỹ thuật phù hợp về làm việc tại các hợp tác xã nông nghiệp, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học về làm việc có thời hạn ở các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018- 2020.

Thu hút trí thức trẻ đến các khu kinh tế, quốc phòng chiến lược.


Dự kiến trong 3 năm thực hiện, tỉnh sẽ thí điểm đưa 20 trí thức trẻ về làm cán bộ quản lý và kỹ thuật tại 10 hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn 6 huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Ngọc Lặc, Như Thanh, Bá Thước, Hoằng Hóa.

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định vai trò quan trọng của các hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp; không chỉ đáp ứng các dịch vụ cơ bản trong các khâu sản xuất, các hợp tác xã nông nghiệp còn thực hiện vai trò cầu nối giữa người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trong việc thực hiện liên kết và bao tiêu sản phẩm, thúc đẩy hình thành các mô hình sản xuất theo chuỗi. Do đó, việc bổ sung nguồn nhân lực có trình độ cho các hợp tác xã là rất cần thiết.

Để chương trình được thực hiện có hiệu quả, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi, quản lý và đánh giá tình hình hoạt động cụ thể của các cán bộ trẻ tại các hợp tác xã; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng và hỗ trợ nâng cao năng lực cán bộ trẻ. UBND các huyện theo dõi, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định liên quan về quản lý, sử dụng lao động. UBND các xã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các hợp tác xã có cán bộ trẻ về làm việc để hỗ trợ, tạo điều kiện cho cán bộ trẻ trong quá trình làm việc…

Tỉnh Thanh Hoá hiện có 561 hợp tác xã nông nghiệp, với tổng số 228.942 thành viên; trong đó, cán bộ quản lý là 3.871 người. Tuy nhiên, cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học chỉ chiếm không đầy 30%, hiện tại có tới 18% hợp tác xã hoạt động yếu kém, hầu hết các hợp tác xã mới chỉ tổ chức được từ 1 đến 2 khâu dịch vụ, chủ yếu là dịch vụ kỹ thuật sản xuất nông nghiệp.

Một trong những nguyên nhân cơ bản khuyến các hợp tác xã nông nghiệp hoạt động kém hiệu quả do trình độ quản lý, kiến thức chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý hợp tác xã còn yếu. Chế độ đãi ngộ, thu nhập thấp, môi trường làm việc và cơ hội phát triển còn hạn chế nên chưa thực sự thu hút được nguồn lao động có chất lượng cao vào làm việc trong các hợp tác xã…

Nguồn tin: Văn phòng Sở
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 32723


Các tin khác:
 Xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch (27/06/2019)
 SỰ PHÁT TRIỂN CỦA MỘT LÀNG NGHỀ MỘC TRUYỀN THỐNG (08/09/2014)
 Tối 27/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Nông sản và Thủ công mỹ nghệ khu vực phía Bắc năm 2012, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức. (15/10/2012)
    Đăng nhập
 
 
   

Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281


Chung nhan Tin Nhiem Mang