Đến tháng 1 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giải quyết
    Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 11428
Hôm qua 74077
Tuần này 11428
Tháng này 1482804
Tất cả 93142003
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ năm, 11/07/2019
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chuyên đề: “Liên kết các hộ trong chăn nuôi gia cầm gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm”.

Ngày 05/7/2019, tại huyện Yên Định, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Yên Định tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Liên kết các hộ trong chăn nuôi gia cầm gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm”.

Tham dự Diễn đàn có đại diện của các cơ quan, đơn vị: Chi cục Thú y; Trung tâm Khảo nghiệm và Dịch vụ vật nuôi; Lãnh đạo và cán bộ phòng Thông tin tuyên truyền và Đào tạo, phòng Khuyến nông chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông; HTX Dịch Vụ Chăn Nuôi Gà Ta Thanh Hoá, Công ty TNHH DV TM Hương Quê; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Định; phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông và các hộ chăn nuôi thuộc các huyện: Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Bá Thước, Triệu Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Hoằng Hóa.


Ảnh: Toàn cảnh Diễn đàn.

Diễn đàn là nơi để Nhà nước, nhà Khoa học, nhà Doanh nghiệp và Nhà nông trao đổi, đối thoại trực tiếp đến vấn đề liên kết trong bao tiêu sản phẩm trong chăn nuôi gia cầm tại Thanh Hóa. Các đại biểu tham dự Diễn đàn đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị như: Trung tâm Khuyến nông, HTX Dịch Vụ Chăn Nuôi Gà Ta Thanh Hoá; Ông Lê Lê Văn Nhất - Trưởng trại gà xã Định Tiến, huyện Yên Định. Các báo cáo tập trung vào những vấn đề cấp thiết hiện nay như: An toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm; Những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện liên kết chuỗi giá trị gắn liền với tiêu thụ sản phẩm; Xây dựng trang trại nòng cốt và các nông hộ vệ tinh - Một cách làm mới để phát triển các liên kết chuỗi trong Chăn nuôi gà lông màu.


Ảnh: Báo cáo tham luận trong diễn đàn.

Tại diễn đàn đã có 39 câu hỏi từ các hộ chăn nuôi, cán bộ kỹ thuật và các đại biểu, trong đó có 12 câu hỏi về vai trò của quản lý nhà nước; chủ trương, chính sách của Tỉnh; Huyện; Xã trong việc xây dựng các chuỗi liên kết; các thủ tục chứng nhận VietGAP; chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho trang trại chăn nuôi gia cầm; 9 câu hỏi liên quan đến các vấn đề kỹ thuật trong chăn nuôi gia cầm, đặc biệt là vấn đề an toàn sinh học trong chăn nuôi; 15 câu hỏi liên quan đến vấn đề tiêu thụ sản phẩm và liên kết với các doanh nghiệp đầu vào, đầu ra; 02 câu hỏi liên quan đến chính sách vay vốn cho các hộ mới chăn nuôi cũng như các gia trại mở rộng diện tích chăn nuôi gia cầm; 01 câu hỏi về Dịch tả lợn châu Phi. Phần hỏi đáp đã giúp nâng cao nâng cao kiến thức và cập nhập thông tin mới trong lĩnh vực chăn nuôi gia cầm.

Kết thúc diễn đàn các đại biểu đã thông qua một số giải pháp trong việc phát triển chăn nuôi gia cầm như: Su hướng phát triển liên kết chăn nuôi Gà theo chuỗi phục vụ chế biến và xuất khẩu tại Thanh Hóa; An toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm; Liên kết các hộ trong chăn nuôi gia cầm gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm; Những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện liên kết chuỗi giá trị gắn liền với tiêu thụ sản phẩm, cũng như vai trò của doanh nghiệp trong liên kết chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi./.

Nguồn tin: Mạnh Hùng - TTKN Thanh Hóa
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 12926


Các tin khác:
 Nâng cao năng suất, chất lượng rừng tự nhiên bằng biện pháp kỹ thuật Khoanh nuôi xúc tiến tái sinh. (10/07/2019)
 Hiệu quả mô hình trồng rau sạch công nghệ cao tại Đà Nẵng (10/07/2019)
 Tăng cường công tác phòng chống hạn vụ Thu Mùa năm 2019. (28/06/2019)
 Mô hình Sản xuất lúa chất lượng cao theo hướng VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm – hướng đi đúng cho sản xuất lúa gạo hàng hóa. (28/06/2019)
 Phòng trừ sâu keo mùa thu hại ngô (27/06/2019)
 Giống ngô Dekalb DK6919S và DK9955S kháng sâu keo mùa thu – lựa chọn mới cho nông dân tỉnh Thanh Hóa (13/06/2019)
 Thanh Hóa: Hiệu quả mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm. (16/05/2019)
 Hội thảo đầu bờ mô hình sử dụng phân đạm xanh Hà Bắc N46TE & phân lân supe Đức Giang 20% P2O5 trên cây ngô và cây lúa tại Thanh Hóa. (14/05/2019)
 Thanh Hóa: Mô hình thâm canh lúa cải tiến SRI- mang lại lợi ích cho bà con nông dân. (07/05/2019)
 Biện pháp phòng bệnh cho vật nuôi trong mùa hè. (26/04/2019)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281