Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 22932
Hôm qua 66653
Tuần này 524481
Tháng này 266078
Tất cả 54509005
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ tư, 26/06/2019
Thực hiện các giải pháp bảo vệ nuôi trồng thủy sản trong điều kiện nắng nóng

Thực hiện các giải pháp bảo vệ nuôi trồng thủy sản trong điều kiện nắng nóng

Vụ xuân hè năm 2019, toàn tỉnh thả nuôi 19.000 ha thủy sản; trong đó, nuôi nước lợ 3.734 ha, nước ngọt 13.603 ha, nước mặn 1.313 ha và 350 ha tôm thẻ chân trắng, phấn đấu đạt sản lượng 57.340 tấn thủy sản.

Thực hiện các giải pháp bảo vệ nuôi trồng thủy sản trong điều kiện nắng nóngNgười dân xã Mai Lâm (Tĩnh Gia) chăm sóc tôm thẻ chân trắng.

Trong điều kiện nắng nóng kéo dài như hiện nay, nhiệt độ cao tạo nên sự chênh lệch lớn trong môi trường ao nuôi, làm ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng, phát triển của thủy sản. Để hạn chế thiệt hại, ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đang chủ động hướng dẫn các hộ nuôi thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản. Chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nuôi trồng thủy sản, chỉ thả giống khi điều kiện thời tiết thích hợp.

Thực hiện các giải pháp bảo vệ nuôi trồng thủy sản trong điều kiện nắng nóngNgười dân xã Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa) thực hiện các biện pháp chăm sóc thủy sản nước ngọt.

Đồng thời tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ vùng, cơ sở nuôi; tăng cường công tác quan trắc cảnh báo môi trường và dịch bệnh thủy sản, cập nhập thông tin và thông báo kịp thời đến các cơ sở nuôi. Khuyến cáo người dân không nên nuôi thủy sản tại những nơi nguồn nước không bảo đảm chất lượng. Thả giống với mật độ phù hợp và chăm sóc đúng kỹ thuật để hạn chế thiệt hại do nắng nóng và các hiện tượng thời tiết bất thường gây ra. Đối với diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng, thường xuyên kiểm tra, điều chỉnh và duy trì các yếu tố môi trường nằm trong khoảng thích hợp theo quy định và theo hướng dẫn của cán bộ chuyên môn. Duy trì mực nước trong ao nuôi tối thiểu từ 1,3-1,5m, nếu cần cấp nước bổ sung thì nước cấp phải được xử lý trước khi cấp. Đồng thời, chạy quạt nước để tránh hiện tượng phân tầng nhiệt độ, tăng cường oxy và giảm thiểu thiếu oxy cục bộ.

Nguồn tin: Báo Thanh Hóa
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 7328


Các tin khác:
 Thành tựu 60 năm ngành Thủy sản Thanh Hóa (01/04/2019)
 Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định số 188/QĐ-TTg ngày 13/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ; Tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2017, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển thủy sản năm 2018; triển khai Luật Thủy sản năm 2017 (16/05/2018)
 Phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (11/04/2018)
 Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa tổ chức các hoạt động kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959-01/4/2018) (30/03/2018)
 Thả rùa về với biển (11/08/2017)
 Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thanh Hóa tổ chức thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2017 (04/08/2017)
 Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tổ chức Kỉ niệm 58 năm Ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959-01/4/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba (03/04/2017)
 Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra, đánh giá tình hình, xác định nguyên nhân; chỉ đạo hướng dẫn khắc phục tình trạng ngao chết tại huyện Hậu Lộc. (10/01/2017)
 UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. (06/12/2016)
 Tầm quan trọng và các giải pháp phòng bệnh trong nuôi tôm nước lợ (06/12/2016)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281