Số lượt truy cập
Hôm nay 22668
Hôm qua 41951
Tuần này 99740
Tháng này 3327551
Tất cả 189468372
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ sáu, 08/09/2023
Đống chí Lê Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở tham gia Đoàn công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tại Ngọc Lặc, Cẩm Thủy

Chiều 7-9, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện Ngọc Lặc và Cẩm Thủy. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các phòng, đơn vị có liên quan.

                         Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tràn Bến Đệch, thôn Minh Hòa, xã Minh Sơn

                                      Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tràn tràn Vân Sơn, xã Thúy Sơn

Tại huyện Ngọc Lặc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã kiểm tra tràn Bến Đệch, thôn Minh Hòa, xã Minh Sơn và tràn Vân Sơn, xã Thúy Sơn. Hàng năm, vào mùa mưa lũ, nước dâng khiến 2 tràn này thường xuyên bị ngập lụt cục bộ, nước chảy xiết gây nguy hiểm cho người dân qua lại, gây chia cắt giao thông. Người dân địa phương mong muốn được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư nâng cấp các tràn để thuận lợi cho việc kết nối giao thương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra điểm giao giữa đường Hồ Chí Minh và đường tỉnh 518B thị trấn Phong Sơn thường xuyên bị ngập lụt.

Tại huyện Cẩm Thủy, đoàn đã kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Mã thuộc xã Cẩm Yên và xã Cẩm Ngọc; điểm giao giữa đường Hồ Chí Minh và đường tỉnh 518B thị trấn Phong Sơn thường xuyên bị ngập lụt.

Điểm sạt lở bờ sông Mã thuộc xã Cẩm Yên.

Qua kiểm tra thực tế và nghe ý kiến của các thành viên đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng lưu ý các địa phương thực hiện nghiêm nội dung các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động triển khai công tác phòng, chống sạt lở, lũ ống, lũ quét, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai bất thường. Các huyện tổ chức cắm biển cảnh báo, hướng dẫn người dân đi qua các khu vực bị ngập trên các tuyến giao thông, đập tràn nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Cùng với đó, có phương án đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân.

Đối với các khu dân cư sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét cần sẵn sàng các phương án sơ tán khi có nguy cơ đe dọa đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Mã thuộc xã Cẩm Ngọc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng cũng yêu cầu các huyện Ngọc Lặc, Cẩm Thủy kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự cấp huyện, không được chủ quan, lơ là trước mọi tình huống; đồng thời xây dựng phương án, kế hoạch chi tiết trong thực hiện nhiệm vụ theo phương châm “4 tại chỗ”.

Những kiến nghị của hai huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành có liên quan của tỉnh phối hợp với các địa phương nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai thực hiện.

Nguồn tin: Báo Thanh Hóa
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 11598


Các tin khác:
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai tại các huyện Quan Hóa, Mường Lát (06/09/2023)
 Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thiện Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Phát triển thủy sản bền vững tỉnh Thanh Hóa, vay vốn WB (30/08/2023)
 Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đồng chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp 9 tháng đầu năm giữa Cục thống kê Thanh Hóa và Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa (30/08/2023)
 Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Giám đốc tham gia Đoàn công tác của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai (29/08/2023)
 Tham gia các hoạt động liên kết phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ (27/08/2023)
 Họp trực tuyến về phát triển ngành thủy sản bền vững (26/08/2023)
 Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu công tác kiểm tra giám sát (26/08/2023)
 Làm việc với Đoàn công tác thiết kế Dự án hạ tầng nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu cho các nông hộ nhỏ (CRWIS) tại tỉnh Thanh Hóa (25/08/2023)
 Đồng chí Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đi kiểm tra các công trình trọng điểm phục vụ phòng, chống lụt bão tại các huyện Lang Chánh và Thạch Thành (24/08/2023)
 Kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh (24/08/2023)
    Đăng nhập
 
 
   

Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281


Chung nhan Tin Nhiem Mang