Số lượt truy cập
Hôm nay 24973
Hôm qua 41951
Tuần này 102046
Tháng này 3329859
Tất cả 189470680
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ tư, 05/07/2023
Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hoá, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 5-7, Công đoàn ngành NN & PTNT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có các đồng chí: Cao Văn Cường, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở NN & PTNT; Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng 191 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành NN & PTNT.

Các đại biểu dự đại hội.


Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các cấp công đoàn đã trao 21.803 suất quà trị giá gần 7 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí xây nhà, sửa nhà cho 10 đoàn viên với tổng số tiền 380 triệu đồng; hỗ trợ 162 đoàn viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 212 triệu đồng.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Sở NN & PTNT cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn và đoàn viên, NLĐ toàn ngành, công đoàn ngành NN & PTNT đã đạt được kết quả đạt khá toàn diện, có 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu đề ra.

Nổi bật là hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ không ngừng đổi mới. Công đoàn chủ động, tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến NLĐ như: góp ý sửa đổi Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và pháp luật khác liên quan đến lĩnh vực tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, an toàn vệ sinh lao động.


Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên và NLĐ được triển khai kịp thời, thiết thực, hiệu quả. Tại chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng công nhân”, các cấp công đoàn đã trao 21.803 suất quà trị giá gần 7 tỷ đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện “Quỹ hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Công đoàn Thanh Hoá”, trong nhiệm kỳ đã có 10 đoàn viên được hỗ trợ xây nhà, sửa nhà với tổng số tiền 380 triệu đồng; hỗ trợ 162 đoàn viên ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 212 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền có nhiều chuyển biến tích cực, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và mạng xã hội, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Các cấp công đoàn đã cấp phát 5.000 tờ rơi, 700 bản tin Lao động và công đoàn, 800 các tài liệu liên quan về chế độ chính sách đến NLĐ, giúp cho NLĐ nâng cao nhận thức về pháp luật lao động, Luật BHXH, BHYT. Hiện nay 100% công đoàn cơ sở đã lập trang Facebook, Zalo riêng kết nối với trang mạng của công đoàn ngành, LĐLĐ tỉnh.

Phong trào thi đua yêu nước tiếp tục đổi mới, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia. Trong nhiệm kỳ đã có 887 đề tài, sáng kiến; 112 đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào sản xuất, công tác, có giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng, trong đó có 5 đề tài khoa học, giải pháp kỹ thuật và sáng kiến được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành NN & PTNT được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 1 cán bộ công đoàn chuyên trách được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn ngành NN & PTNT phấn đấu phát triển thêm 5.350 đoàn viên công đoàn; ít nhất 90% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn, đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được thoả ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật; 90% trở lên công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động ban hành, triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…