Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 75840
Hôm qua 110908
Tuần này 694336
Tháng này 2090742
Tất cả 72695950
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ tư, 09/12/2020
Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Phát triển nghề nuôi trồng thủy sản trên sông, hồ gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm”.

Ngày 25/11/2020, tại huyện Triệu Sơn, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Triệu Sơn tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Phát triển nghề nuôi trồng thủy sản trên sông, hồ gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm”.

Tham dự Diễn đàn có đại diện của các cơ quan, đơn vị: Chi cục Thủy sản; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy Sản; Lãnh đạo và cán bộ phòng Thông tin tuyên truyền và Đào tạo, phòng Khuyến ngư thuộc Trung tâm Khuyến nông; Đại diện Công ty TNHH nghiên cứu - Phát triển giống đặc sản King Foods; Tổ hợp nuôi cá nước ngọt tại hồ đền Nưa, thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn; phóng viên Đài Truyền thanh huyện Triệu Sơn; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp và các hộ chăn nuôi thuộc các huyện: Thạch Thành, Cẩm Thủy, Bá Thước, Như Thanh, Thường Xuân, Như Xuân, Thọ Xuân, Yên Định, Vĩnh Lộc, Đông Sơn, Hoằng Hóa, Hà Trung.

 

Ảnh: Toàn cảnh Diễn đàn.

Diễn đàn là nơi để Nhà nước, nhà Khoa học, nhà Doanh nghiệp và Nhà nông trao đổi, đối thoại trực tiếp đến vấn đề phát triển nuôi trồng thủy sản trên sông, hồ mang lại hiệu quả và phát triển bền vững. Các đại biểu tham dự Diễn đàn đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị như: Chị cục Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Triệu Sơn. Các báo cáo tập trung vào những vấn đề cấp thiết hiện nay như: Thực trạng, tiềm năng và định hướng phát triển nghề nuôi cá lồng trên sông, hồ chứa thủy lợi, thủy điện tại Thanh Hóa; Thực trạng và giải pháp nuôi cá nước ngọt trên sông, hồ tại huyện Triệu Sơn; Một số giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi cá lồng tại Thanh Hóa.

 

Ảnh: Diễn đàn trao đổi.

Tại diễn đàn đã có 38 câu hỏi từ các hộ nuôi trồng thủy sản, cán bộ kỹ thuật và các đại biểu, trong đó có 13 câu hỏi về vai trò của quản lý nhà nước; chủ trương, chính sách của Tỉnh; Huyện; Xã trong việc phát triển nuôi trồng thủy sản; các thủ tục hành chính; chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm; 15 câu hỏi liên quan đến các vấn đề kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản; 10 câu hỏi liên quan đến vấn đề tiêu thụ sản phẩm và liên kết với các doanh nghiệp đầu vào, đầu ra. Phần hỏi đáp đã giúp các đại biểu tiếp cận với những kiến thức thực tế, giúp nâng cao nâng cao kiến thức trong nuôi trồng thủy sản.

Kết thúc diễn đàn các đại biểu đã thông qua một số giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản trên sông, hồ như: quy hoạch và tổ chức thực hiện theo quy hoạch, tổ chức sản xuất và quản lý, chính sách hỗ trợ, kỹ thuật, vốn đầu tư và thị trường. Trong đó vấn đề thị trường tiêu thụ sản phẩm là mối quan tâm hàng đầu cho việc phát triển nuôi trồng thủy sản trên sông hồ một cách bền vững./.

Nguồn tin: Mạnh Hùng - TTKN Thanh Hóa
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 426


Các tin khác:
 Hội thảo đầu bờ mô hình sản xuất thương phẩm ngô nếp gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm. (04/12/2020)
 Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề: “Ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi”. (19/11/2020)
 Định hướng và giải pháp phát triển cây ăn quả tập trung gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. (18/11/2020)
 Hiệu quả bước đầu từ mô hình: Trồng thâm canh rừng gỗ lớn bằng giống keo lai mô ươm trên giá không sử dụng vỏ bầu PE tại Thanh Hóa”. (18/11/2020)
 Bệnh thán thư hại ớt (Colletotrichum nigrum Ell et Hals) và biện pháp phòng chống. (18/11/2020)
 Hiệu quả bước đầu mô hình “Ứng dụng hệ thống canh tác lúa thông minh trong sản xuất lúa chất lượng đạt năng suất cao gắn với tiêu thụ sản phẩm”. (18/11/2020)
 Bệnh Tembusu trên Vịt (18/11/2020)
 Một số biện pháp để ngăn ngừa, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi tái phát. (22/10/2020)
 Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề : “Phát triển cây ăn quả gắn với thị trường tiêu thụ” (13/10/2020)
 Kỹ thuật chăm sóc một số cây trồng vụ đông. (06/10/2020)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281