Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 26109
Hôm qua 52405
Tuần này 269044
Tháng này 1668546
Tất cả 60976658
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ ba, 17/03/2020
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với chính quyền TP Sầm Sơn

Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2020, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UB thành phố Sầm Sơn. Tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở: Chi cục Thủy sản, Ban Quản lý Cảng cá Lạch Hới


Về phía thành phố Sầm Sơn: Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sầm Sơn, Đ/c Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, UBND phường Quảng Tiến (Sầm Sơn), chủ đầu tư khu chợ hải sản.
Tại đây, đoàn công tác đã đi tìm hiểu tình hình buôn bán, kinh doanh tại chợ cá tự phát, thăm khu chợ hải sản mới mà chính quyền địa phương đã kêu gọi một doanh nghiệp xây dựng. Đoàn công tác đã trực tiếp gặp gỡ các tiểu thương, nói chuyện và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân địa phương.
Những ngày gần đây, thực hiện việc xóa bỏ chợ tạm, chợ cóc trên địa bàn, thành phố Sầm Sơn cùng phường Quảng Tiến đã vận động tiểu thương không họp chợ tại khu vực cảng, di chuyển vào một khu chợ mới được xây dựng cách đó chừng 300 đến 400m. Tuy nhiên, đa phần người dân địa phương không đồng tình vì cho rằng, họp ngay ở cảng thuận lợi hơn, không phải mất thêm khâu vận chuyển hải sản từ tàu vào chợ... Để phản đối đến chợ hải sản mới, các tiểu thương đã nhiều lần tụ tập đông người để phản đối, gây mất trật tự công cộng.
Tại buổi làm việc giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nôn thôn với các bên liên quan, các ý kiến đều khẳng định, việc di dời để dẹp bỏ chợ hải sản ngay trong Cảng cá Lạch Hới là hợp lý, tránh ô nhiễm môi trường, đưa hoạt động buôn bán vào quy củ. Các bên cũng đi đến phương án cuối cùng là kiên quyết thực hiện việc di dời, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị liên quan. TP Sầm Sơn và phường Quảng Tiến phải có trách nhiệm vận động người dân, tuyên truyền cho các tiểu thương hiểu được ý nghĩa của việc vào buôn bán hải sản ở khu chợ mới. Việc di dời có thể lùi lại một thời gian ngắn để các bên tiếp tục hoàn thiện các điều kiện cần thiết, cũng như thực hiện công tác vận động, tuyệt đối không để phức tạp tình hình.
Những ngày tới, địa phương cũng phối hợp với chủ đầu tư để hoàn thiện hệ thống hạ tầng khu chợ mới, bảo đảm mọi điều kiện kinh doanh hải sản cho tư thương và các chủ tàu thuyền. Đồng thời, trong tháng 3 này, phường Quảng Tiến phải tổ chức cho những hộ kinh doanh trong khu vực cầu cảng ký cam kết di dời khi chính quyền và các ngành liên quan yêu cầu. Với Ban Quản lý Cảng cá Lạch Hới phải thực hiện nghiêm các quy định, bảo đảm vệ sinh môi trường, quản lý chất lượng hải sản thông qua cảng. Các bên liên quan đều phải nỗ lực để thực hiện việc di dời chợ hải sản tự phát này một cách sớm nhất, tùy vào tình hình thực tế, song phương án muộn nhất là không quá ngày 30 – 12 – 2020. Tất cả phải vì sự phát triển của ngành thủy sản, vì sự an toàn của người dân; quản lý tốt chất lượng hải sản cũng vì danh tiếng của du lịch Sầm Sơn cũng như sản phẩm thủy sản tỉnh Thanh Hóa.


Nguồn tin: Báo thanh hóa
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 2436


Các tin khác:
 Thanh Hóa không còn bệnh dịch tả lợn Châu Phi (13/03/2020)
 Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa đi kiểm tra sản xuất và thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước tại huyện Ngọc Lặc (13/03/2020)
 Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 (13/03/2020)
 Tiếp tục thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp (12/03/2020)
 Thanh Hóa phê duyệt kế hoạch hỗ trợ kinh phí phát triển sản xuất nông nghiệp quy mô lớn (11/03/2020)
 Nâng cao tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến (11/03/2020)
 Triển khai các giải pháp chủ động đối phó với nguy cơ khô hạn cây trồng ở khu vực miền núi và trung du (09/03/2020)
 Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững kinh tế biển (06/03/2020)
 Nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp (04/03/2020)
 Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Hà Nam.  (03/03/2020)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281