Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 51513
Hôm qua 90578
Tuần này 506504
Tháng này 817624
Tất cả 55060551
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ ba, 05/11/2019
Đồng chí Lê Đức Giang, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo IUU tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Sáng ngày 4/11, Đng chí Lê Đức Giang, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tỉnh đã đi kim tra, đôn đốc các Ban quản lý cảng cá, Văn phòng đại diện thanh tra, kiểm soát nghề cá về việc triển khai thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.Tại các Ban Quản lý cảng cá, Văn phòng đại diện Thanh tra, kiểm soát nghề cá cảng cá, đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác quản lý, khai thác, sử dụng cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão; công tác kiểm tra, kiểm soát các tàu cá chấp hành quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; công tác thu phát sổ nhật ký khai thác, báo cáo khai thác thủy sản; công tác phối hợp giữa lực lượng Bộ đội biên phòng, chính quyền các đa phương và ban quản lý các cảng cá trong việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; công tác sắp xếp tàu thuyền ra vào cảng cá.


Ban Quản lý các cảng cá, chính quyền các đa phương có cảng cá, nghề cá cho biết: trong thời gian qua, các đơn vị chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm tuyên truyền cho ngư dân, các chủ tàu thực hiện Luật Thuỷ sản 2019, các khuyến nghị của Uỷ ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy đnh; các quy định về khai thác và bảo vệ, phát triển nguồn lợi thuỷ sản… và đã đt được những kết quảc đầu. Tuy nhiên, việc chấp hành quy định của nhà nước về khai thác hải sản của các chủ tàu, thuyền trưởng vẫn chưa cao; việc ghi chép nhật ký khai thác chưa thường xuyên, còn có tàu cá chưa chấp hành việc khai báo thông tin trước và sau mỗi chuyến đi biển. Ngoài ra, một số lực lượng chức năng tại một số thời điểm còn chưa chặt chẽ và kiên quyết trong việc xử lý vi phạm.


Sau khi đi kiểm tra, Đng chí Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo IUU  tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các đồn biên phòng tuyến biển tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết không cho tàu cá không đy đủ các thủ tục hành chính cũng như các quy đnh an toàn cho ngưi và tàu cá ra khơi. Chính quyền các đa phương có nghề cá tập trung giải quyết thủ tục cho các chủ tàu hết hạn đăng ký, đăng kiểm và giấy phép khai thác theo thẩm quyền; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân tổ chức lắp thiết bị giám sát hành trình theo quy định, tổ chức sơn màu tàu cá theo vùng và tháo dỡ các cầu tạm cơi nới ở các cảng cá. Ban Quản lý các cảng cá tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường khu vực cảng cá; tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trong khu vực cảng cá trước ngày 7/11; thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của cảng về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không đúng quy định, không báo cáo.


Đng chí Giám đốc Sở yêu cầu các Ban Quản lý cảng cá, Văn phòng đại diện Thanh tra, kiểm soát nghề cá bố trí lực lượng trực 24/24 để hỗ trợ ngư dân trong vic đảm bảo thủ tục pháp lý trong khai thác hải sản.

Nguồn tin: Văn phòng Sở
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 3967


Các tin khác:
 Phê duyệt danh mục tài liệu ôn tập môn Nghiệp vụ chuyên ngành kỳ thi công chức năm 2019 (31/10/2019)
 Thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển công chức hành chính năm 2019 (31/10/2019)
 Tin Bão khẩn cấp cơn bão số 5 (tên quốc tế Matmo) (30/10/2019)
 Huyện Thọ Xuân đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (30/10/2019)
 Các địa phương chủ động trồng mới 10.000 ha rừng (30/10/2019)
 Đồng chí Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND các huyện: Mường Lát và Bá Thước (30/10/2019)
 Công điện về việc triển khai ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão, mưa , lũ (30/10/2019)
 Quyết định về việc quy địnhk quy mô thủy lợi nội đồng và vị trí điểm giao nhận sản phẩm, dịch vụ thủy lợi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (30/10/2019)
 Lịch hướng dẫn ôn tập thi công chức hành chính năm 2019 (28/10/2019)
 Báo cáo đánh giá tác động môi trường - xã hội (ESIA) (28/10/2019)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281