Ngày 05/05/2017, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã tổ chức Hội nghị “Triển khai công tác xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn năm 2017” để sơ kết các hoạt động trưng bày sản phẩm và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thụ hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; triển khai công tác xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn năm 2017 và phổ biến một số văn bản quan trọng liên quan đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Xuân Trường - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản; đại diện Lãnh đạo, cán bộ phụ trách chất lượng, ATTP của các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.
Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã thay mặt Ban tổ chức cảm ơn và đánh giá cao tinh thần hợp tác, ủng hộ của các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn đã cùng đồng hành trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức “Hội nghị triển khai năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thụ hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn năm 2017” ngày 14/4/2017; khái quát một số kết quả đạt được trong hoạt động trưng bày sản phẩm và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thụ hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; đồng thời triển khai công tác xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn năm 2017.
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được các chuyên viên của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản phổ biến một số văn bản quan trọng liên quan đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Trường, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã thay mặt Lãnh đạo Chi cục tiếp thu các ý kiến phát biểu, đề xuất của các đại biểu; đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:
- Khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung theo hợp đồng đã ký kết và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Nông nghiệp và PTNT (thông qua Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản) để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.
- Nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về tiêu thụ thực phẩm an toàn của người dân trên địa bàn tỉnh.
- Lấy chất lượng, ATTP và uy tín của doanh nghiệp làm tôn chỉ trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.
- Nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.
- Tích cực tham gia kết nối để tạo thành các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của nhân dân trong tỉnh.