Đến tháng 1 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã giải quyết
    Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 29914
Hôm qua 87828
Tuần này 303309
Tháng này 1022262
Tất cả 82457512
Browser   (Today) Chi tiết >>
Thứ sáu, 26/06/2020
Đoàn công tác của Tổng cục thủy sản- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa về bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Ngày 25 tháng 6 đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Lê Trần Nguyên Hùng – Quyền Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí chuyên viên Vụ Bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, Viện nghiên cứu Hải sản đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa về công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản.


Tham gia buổi làm việc về phía Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn có đồng chí Lê Đức Giang - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đồng chí Hoàng Thị Yến – Phó Giám đốc Sở, Văn phòng Sở và các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thủy sản, phòng Quản lý Khai thác và Phát triển nguồn lợi thủy sản thuộc Chi cục thủy sản. Đại diện lãnh đạo Chi cục Thủy sản đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương:
Chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện công tác Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là thực hiện Quyết định 188/QĐ-TTg ngày 13/02/2012 của Thủ Tướng Chính Phủ về Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2020; Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg ngày 02/01/1998 của Thủ Tướng Chính Phủ; Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 06/3/2008 về tổ chức “Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng ven biển tỉnh Thanh Hóa” từ ngày 15/3 đến ngày 15/5 để nâng cao nhận thức về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, nhất là trong mùa sinh sản và nuôi con non của các loài thủy sản. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cũng được quan tâm triển khai đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, in ấn tờ rơi, đổi mới hình thức tuyên truyền qua các phóng sự, tin bài trên Website của Sở…


Trong công tác tuần tra xử lý vi phạm về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã tích cực phối hợp với các lực lượng như Bộ đội Biên Phòng, Cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm góp phần ngăn chặn các vi phạm về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn. Tích cực phối hợp trong công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống các thủy vực tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và đã trở thành hoạt động thường xuyên tại các địa phương. Trong 08 năm qua, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện thả giống thủy sản xuống các thủy vực tự nhiên, với số lượng hơn 30 tấn cá giống nước ngọt truyền thống, trên 10 nghìn con cá lăng, cá chiên giống; trên 8 triệu con tôm sú giống, 10 nghìn con cua giống xuống các thủy vực tự nhiên và khu vực biển Hòn Nẹ. Thực hiện việc điều tra nghề cá thương phẩm, hoàn thiện Hồ sơ quy hoạch khu bảo tồn biển Hòn Mê trình các cấp phê duyệt.
Bên cạnh đó công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản ở địa phương còn một số tồn tại hạn chế cần khắc phục như: nguồn nhân lực dành cho công tác còn thiếu, công nghệ khai thác tiến tiến, thân thiện với môi trường chưa được nghiên cứu và áp dụng nhiều. Công tác điều tra, đánh giá nguồn lợi thủy sản, quan trắc và giám sát diễn biến của môi trường, ngư trường chưa được thực hiện thường xuyên liên tục, thiếu cơ chế chính sách phục vụ cho phát triển thủy sản.
Tại Hội nghị, Ông Lê Trần Nguyên Hùng – Quyền Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản đánh giá cao các kết quả công tác mà địa phương đã triển khai thực hiện, nhất là công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, đặc biệt là tổ chức “Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng ven biển tỉnh Thanh Hóa” từ ngày 15/3 đến ngày 15/5 hàng năm. Đồng thời cũng định hướng cho công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản trong thời gian tới về công tác bảo tồn, đồng quản lý nghề cá, điều tra nguồn lợi thủy sản, các khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản, quỹ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, thực hiện Nghị quyết số 36/NQ-TW của BCH TW Đảng khóa XII và Nghị quyết số 26/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp thu toàn bộ ý kiến của đoàn công tác và ý kiến của đồng chí Quyền Vụ trưởng Vụ Bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thủy sản, cám ơn đoàn công tác đã thăm và làm việc với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa và đề nghị Lãnh đạoTổng cục Thủy sản quan tâm chỉ đạo các đơn vị hướng dẫn, hỗ trợ cho địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản góp phần thúc đẩy kinh tế ngành Thủy sản tỉnh Thanh Hóa phát triển bền vững/.


Nguồn tin: Chi cục Thủy sản
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 5002


Các tin khác:
 Sáng ngày 26/6/2020, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến Chủ tịch UBND cấp huyện các tỉnh , thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2020. (26/06/2020)
 Thứ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác khôi phục sản xuất chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (21/06/2020)
 Đại hội đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ III (18/06/2020)
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền thăm hỏi các gia đình ngư dân bị nạn trên biển (16/06/2020)
 Công điện chỉ đạo ứng phó Bão số 1 (13/06/2020)
 Công điện chỉ đạo ứng phó Bão số 1 và mưa lớn diện rộng (13/06/2020)
 Hiệu quả liên kết sản xuất, bảo đảm đầu ra cho lúa vụ chiêm xuân 2020 (13/06/2020)
 Áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông (12/06/2020)
 Chủ động tham mưu có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới (10/06/2020)
 Thẩm định mức độ đạt chuẩn NTM tại 2 huyện Nga Sơn và Hoằng Hóa (07/06/2020)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Cao Văn Cường - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281