Đăng nhập
 
 
   
    Số lượt truy cập
Hôm nay 87314
Hôm qua 90544
Tuần này 366340
Tháng này 1122959
Tất cả 57708555
Browser   (Today) Chi tiết >>
Chủ nhật, 07/06/2020
Thẩm định mức độ đạt chuẩn NTM tại 2 huyện Nga Sơn và Hoằng Hóa

Ngày 7 – 6, tại huyện Hoằng Hóa, đoàn thẩm định liên ngành Trung ương gồm các thành viên là đại diện các bộ, ngành liên quan đã tổ chức hội nghị thẩm định hồ sơ, khảo sát đánh giá thực tế theo đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 của 2 huyện Nga Sơn và Hoằng Hóa.

Các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới Trung ương (VPĐPXDNTMTW); Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá, đồng chủ trì hội nghị. 

Toàn cảnh hội nghị thẩm định.

Đại diện Văn phòng Điều phối XDNTM Trung ương đánh giá về kết quả đạt được trong XDNTM của 2 huyện Hoằng Hóa và Nga Sơn.

Trước đó, trong ngày 6 và sáng 7 - 6, Đoàn thẩm định liên ngành Trung ương và tỉnh đã đi kiểm tra và khảo sát thực tế việc thực hiện các tiêu chí huyện NTM tại 2 huyện. Đoàn thẩm định đã đến nhiều xã, nhiều thôn của các huyện để tìm hiểu các nội dung liên quan như: Vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường, tình hình phát triển đời sống vật chất – tinh thần cho người dân, xây dựng các mô hình sản xuất, phát triển hệ thống hạ tầng trên nhiều lĩnh vực, phát triển bệnh viện cấp huyện và công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đóng góp ý kiến.Tại hội nghị thẩm định chung, các huyện đã chiếu phim tài liệu khái quát lại quá trình và những thành quả XDNTM trong 10 năm qua. Theo đó, hai huyện đều cơ bản hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, các tiêu chí XDNTM cấp huyện theo các quy định. Các thành viên đoàn thẩm định đã phân tích, đánh giá và góp ý thêm về mặt hồ sơ của các huyện; đồng thời nêu lên những ưu điểm, những vần đề cần tiếp tục phải lưu tâm hoàn thiện trong việc xây dựng từng tiêu chí cho huyện NTM.

Phát triển hạ tầng Khu Du lịch Sinh thái biển Hải Tiến là lợi thế để Hoằng Hóa xây dựng huyện NTM.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao những kết quả mà 2 huyện Hoằng Hóa và Nga Sơn đã đạt được trong quá trình XDNTM. Đồng chí nhấn mạnh, hệ thống đường giao thông, cảnh quan của 2 huyện đều phát triển rất tốt, có tầm nhìn về mặt quy hoạch. Riêng tiêu chí thu nhập bình quân đầu người, 2 huyện đã thuộc tốp cao của khu vực miền Trung, tiệm cận chuẩn của huyện NTM theo quy định của vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới Trung ương phát biểu kết luận hội nghị.Tuy nhiên, đồng chí Chánh VPĐPXDNTMTW cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục của các huyện; đồng thời lưu ý huyện Hoằng Hóa chú ý tới vấn đề xử lý nước thải của 3 cụm công nghiệp, huyện Nga Sơn cần phát huy hơn nữa các giá trị của di tích lịch sử để phát triển du lịch. Về mặt hồ sơ, hai huyện cần sắp sếp lại một số nội dung, bổ sung thêm ý kiến đánh giá và số liệu cụ thể từ các ngành liên quan của tỉnh vào báo cáo và các văn bản đề đề nghị.

Đền thờ Mai An Tiêm tọa lạc trên vùng sơn thủy hữu tình tại xã Nga Phú (Nga Sơn).Trên cơ sở đánh giá của các thành viên đoàn thẩm định liên ngành và kết quả kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đồng thuận để 2 huyện, UBND tỉnh Thanh Hóa triển khai các bước thủ tục tiếp theo để đề nghị Hội đồng Thẩm định Trung ương về XDNTM và Thủ tướng Chính phủ xem xét công nhận Hoằng Hóa và Nga Sơn đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cảm ơn đồng chí Nguyễn Minh Tiến cùng các thành viên Đoàn thẩm định Trung ương. Đồng chí mong muốn VPĐPXDNTMTW, các bộ, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để hai địa phương sớm được công nhận huyện NTM trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo hai huyện và các ngành của tỉnh tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ ngay trong tuần tới, trình UBND tỉnh xem xét để làm cơ sở đề nghị Trung ương xét công nhận huyện NTM.

Nguồn tin: baothanhhoa.vn
In tin    Gửi email    Phản hồi    Lượt truy cập: 1523


Các tin khác:
 Bài cuối: Để doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp phát triển bền vững (06/06/2020)
 Bài 3: Thu hút đầu tư phát triển công nghiệp chế biến nông sản (05/06/2020)
 Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai (04/06/2020)
 Bài 2: Tích tụ, tập trung đất đai tạo thuận lợi cho sản xuất quy mô lớn (04/06/2020)
 Sức sống mới trên quê hương Hòa Lộc (04/06/2020)
 Bài 1: Tạo sức hút để doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp (02/06/2020)
 Huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa xây dựng nông thôn mới không nợ đọng (01/06/2020)
 Tăng cường quản lý nuôi trồng thủy sản 2020 (01/06/2020)
 Hơn 43% số cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp tại Thanh Hóa được cấp giấy phép đủ điều kiện (28/05/2020)
 Thanh Hoá đã chuyển đổi được trên 22 nghìn ha đất lúa (28/05/2020)
Bản quyền sử dụng: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa

Trưởng ban biên tập: Đồng chí Lê Đức Giang - Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Địa chỉ: 49 Đại lộ Lê Lợi - Thành phố Thanh Hoá - Điện thoại:(0373) 851.118 - Fax: (0373) 850.281